Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Gãy răng hàm có sao không? Làm sao để khắc phục?

Gãy răng hàm có sao không? Làm sao để khắc phục?

Răng hàm có nhiệm vụ ăn nhai quan trọng. Gãy răng hàm dù bất cứ lý do gì cũng đều ảnh hưởng không tốt. Vậy gãy răng hàm có sao không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Gãy răng hàm có sao không? 

Gãy răng hàm có sao không là câu hỏi được đặt ra khi bạn bị gãy một hoặc một vài chiếc răng hàm vì nhiều lý do khác nhau. Và câu trả lời cho câu hỏi này là có. Bởi vì:

Khi răng hàm bị gãy, cấu trúc răng bị phá vỡ, vòng tròn liên kết tạo ra lỗ hổng tạo điều kiện thuận lợi cho cho vi khuẩn phát triển , gây hại, tấn công và phá hủy cấu trúc răng.

Gãy răng hàm có sao không? Làm sao để khắc phục? 1

Gãy răng hàm có sao không?

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

>>> Xem thêm: Implant nha khoa

Răng hàm gãy khiến cho quá trình ăn nhai bị gián đoạn, thức ăn không được nghiền nát, quá trình hấp thụ dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng. 

Răng hàm gãy dễ khiến cho ngà răng bị lộ ra ngoài, răng sẽ dễ nhạy cảm hơn, bạn sẽ cảm thấy đau nhức và ê buốt khi ăn đồ quá lạnh hoặc quá nóng.

Nhiều trường hợp răng gãy quá to thì vi khuẩn sẽ dễ tấn công gây nên tình trạng viêm tủy răng, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng mất răng. 

2/ Cách khắc phục gãy răng hàm hiệu quả

Gãy răng sẽ có nhiều mức độ khác nhau, tùy thuộc vào từng tình trạng mà sẽ có cách xử lý hiệu quả:

  • Trường hợp răng gãy ít:

Với trường hợp này, phần thân răng vẫn còn nhiều, chỉ mất một phần nhỏ của răng thì có thể áp dụng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ.

Trám răng chỉ áp dụng cho trường hợp răng gãy không quá một phần ba thân răng. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng Composite đắp vào vị trí gãy răng để khôi phục lại chiếc răng ban đầu.

Bọc răng sứ sẽ sử dụng trong trường hợp khách hàng không muốn trám răng hoặc những trường hợp không thể trám răng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành thao tác trên thân răng răng thật sao cho phù hợp để chụp mão răng sứ bên ngoài. Bọc răng sứ giúp khôi phục lại thẩm mỹ cho chiếc răng đã gãy mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt.

Gãy răng hàm có sao không? Làm sao để khắc phục? 2

Bọc răng sứ cho răng hàm bị gãy

>>> Xem thêm: Trồng răng implant có đau không

  • Trường hợp răng gãy nhiều, mất thân răng chỉ còn chân:

Với trường hợp này thì trám răng và bọc răng sứ sẽ có có tác dụng. Để khắc phục tình trạng này chỉ có thể thực hiện trồng răng Implant thì mới có thể cải thiện được cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Trường hợp răng hàm gãy thân chỉ còn chân răng thì bác sĩ sẽ nhổ bỏ phần chân răng và tiến hành cắm trụ Implant tại vị trí chân răng vừa nhổ. Khoảng từ 2 – 6 tháng là thời gian chờ trụ răng tích hợp vào xương.

Khi trụ răng đã tích hợp với xương hàm thì công đoạn cuối cùng là gắn mão răng sứ vĩnh viễn lên trên hoàn thiện chiếc răng hoàn chỉnh. Với phương pháp này, bạn hoàn toàn không phải lo lắng gãy răng hàm có sao không vì trồng răng Implant sẽ được giải quyết tất cả.

Gãy răng hàm có sao không? Làm sao để khắc phục? 3

Trồng răng Implant

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Hiện nay, Nha khoa Alisa có tất cả các phương pháp giúp giải quyết tình trạng gãy răng hàm từ trám răng, bọc răng sứ, trồng Implant… Rất nhiều khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ tại Nha khoa Alisa đều cảm thấy hài lòng.

Vấn đề gãy răng hàm có sao không đã được giải quyết. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0842.295.77 hoặc 0838.521.777 để được hỗ trợ nhé! Nha khoa Alisa rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI