Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Gãy răng có mọc lại không? Khôi phục răng như thế nào?

Gãy răng có mọc lại không? Khôi phục răng như thế nào?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Xin tư vấn thêm giúp tôi gãy răng có mọc lại không, làm sao để khôi phục lại răng? Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới tập patin nhưng không may bị ngã gãy răng. Giờ việc ăn uống của tôi gặp nhiều khó khăn nên tôi rất lo lắng không biết có mọc lại răng được không ạ. Mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Bùi Ngọc Hưng – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào cháu!

Rất cảm ơn Ngọc Hưng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Gãy răng có mọc lại không, làm sao để khôi phục lại răng” của bạn, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Từ khi bắt đầu mọc răng đến giai đoạn hàm răng ổn định trên cung hàm, vị trí răng sẽ có 2 lần răng mọc. Lần thứ nhất là mọc răng sữa lúc 6 tháng tuổi. Răng này rụng sẽ có răng vĩnh viễn bên dưới thay thế.

Khi răng vĩnh viễn mọc khoảng năm 6 tuổi cũng là chiếc răng cuối cùng mọc. Nếu do bất cứ lý do khách quan hay chủ quan mà bị gãy răng thì răng không thể tự mọc lại được.

Gãy răng có mọc lại được không? 1
Gãy răng có mọc lại được không?

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Vậy gãy răng có mọc lại không, làm sao để khôi phục lại răng?

Bạn chỉ nói răng bị gãy nhưng chưa nói rõ gãy răng có còn chân răng hay không, chân răng có còn tốt không hay gây ra biến chứng như sưng hay đau không.

Chính vì thế, với thắc mắc gãy răng có mọc lại không, khôi phục lại răng như thế nào của bạn, chúng tôi xin chẩn đoán theo 3 khả năng dưới đây.

+ Nếu bạn bị gãy răng nhưng chân răng vẫn còn tốt (không bị lộ tủy, tủy răng không bị tổn thương) thì bạn không quá lo lắng nhé. Răng gãy hoàn toàn có thể phục hình lại bằng bọc răng sứ.

Gãy răng có mọc lại không 2
Răng gãy nửa thân răng có thể hồi phục được bằng hàn trám răng và bọc sứ

Thời gian thực hiện nhanh chóng, khoảng 3 – 5 ngày là răng được phục hình lại được cả về hình thể và màu sắc so với các răng còn lại trên cung hàm.

+ Nếu răng gãy còn chân răng như đã bị lộ tủy thì cần phải điều trị tủy trước rồi mới phục hình phần thân răng bên trên bằng bọc răng sứ. Trường hợp này có thể phải chữa trị trong khoảng 10 ngày thì răng mới đều đặn và không bị biến chứng.

Gãy răng có mọc lại không 3
Răng bị gãy lộ tủy phải điều trị tủy trước

+ Nếu răng bị gãy vừa mất chân răng vừa bị lún sâu vào xương hàm thì để lâu tình trạng sẽ càng nguy hiểm hơn. Có thể bạn sẽ bị sưng tấy hoặc nhiễm trùng, áp xe răng,… Lúc này bạn cần nhổ hết chân răng và phục hình bằng cách trồng răng implant.

Gãy răng có mọc lại không 4
Răng bị gãy vừa mất chân răng vừa bị lún sâu vào xương hàm

Vì thế, việc gãy răng có mọc lại không, phục hình như thế nào ở đây không còn cách nào khác là cấy ghép răng implant hoặc làm cầu răng. Vì không còn phần chân răng để chụp răng sứ bên ngoài nữa.

Với những công nghệ điều trị nha khoa hiện đại ngày nay, các bác sĩ luôn luôn thực hiện với tiêu chí bảo tồn răng thật tối đa, hạn chế thấp nhất việc nhổ răng để không gây ra biến chứng sau khi nhổ răng.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Trường hợp của bạn chúng tôi nghĩ rằng có nhiều khả năng còn điều trị và khắc phục để giữ lại được. Bạn nên sắp xếp thời gian tới gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể giải pháp nhé.

Phương pháp trồng răng implant hiện đại tại Nha khoa Alisa hiện được ứng dụng thêm Công nghệ xử lý bề mặt trụ SLA giúp rút ngắn thời gian tích hợp xương, An toàn, Không đau.

Gãy răng có mọc lại được không 5
Trồng răng implant tại Nha khoa Alisa – An toàn, không đau

Lựa chọn trồng răng implant tại Nha khoa Alisa, bác sĩ chuyên môn 100% tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội sẽ trực tiếp thăm khám, đưa ra phác đồ điều trị chuẩn, khắc phục tình trạng gãy/ mất răng hoàn hảo cho bạn.

Hy vọng với những giải đáp trên đây giúp bạn giải đáp được băn khoăn gãy răng có mọc lại không của bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin gì liên quan đến răng implant bạn có thể liên hệ với Nha khoa Alisa để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Giải mã giấc mơ thấy gãy răng không chảy máu

* Gãy răng cửa phục hồi như thế nào?

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI