Top 6 dòng trụ Implant Pháp được ưa chuộng trên thị trường

Top 6 dòng trụ Implant Pháp được ưa chuộng trên thị trường

Hiện nay, các dòng trụ Implant Pháp được đánh giá cao về mức độ phục hồi răng mất hiệu quả và đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị biết chi tiết hơn về Top 6 dòng trụ Implant Pháp được ưa chuộng trên thị trường.

2 đặc điểm chung của trụ Implant Pháp

Ngày nay, việc phục hồi răng mất bằng cấy ghép Implant ngày càng phát triển cho nên sự xuất hiện của các dòng trụ Implant Pháp trên thị trường cũng càng đa dạng. Mỗi hãng sẽ nghiên cứu và sản xuất trụ Implant để đáp ứng tốt về độ an toàn, chất lượng khi trồng răng Implant. Đa số các dòng trụ đều đáp ứng 2 điểm chung như sau: 

 • Trụ Implant Pháp có cấu tạo từ Titanium nguyên chất
 • Đảm bảo tốt chức năng thay thế chân răng thật

1. Trụ Implant Pháp chế tác từ Titanium

Điểm chung của các dòng trụ Implant Pháp đó là được cấu tạo từ 100% vật liệu Titanium có độ tinh khiết cao. Đây là một trong những hợp kim titan xuất hiện vào những năm 1950 được ứng dụng rộng rãi trong y học vì sự lành tính, không có hại với cơ thể con người. 

Ngoài ra, vật liệu Titanium còn được các tổ chức y tế cấp phép sử dụng trong quá trình cấy ghép vào xương hàm khi trồng răng Implant. Hơn thế nữa, các dòng trụ Implant Pháp chế tác từ Titanium sẽ có độ bền cao, chịu lực lớn trong thời gian dài lên đến 20 năm, thậm chí là trọn đời. Các dòng trụ Implant này được chuyên gia trong ngành và các Bác sĩ  đánh giá cao về hiệu quả điều trị và khả năng tương tích sinh học cao. 

Trụ Implant Pháp đều được chế tác từ Titanium nguyên chất, an toàn với cơ thể người 
Trụ Implant Pháp đều được chế tác từ Titanium nguyên chất, an toàn với cơ thể người

2. Đảm bảo tốt chức năng thay thế chân răng thật

Các dòng trụ Implant Pháp đều có vai trò như chân răng thật với thiết kế hình trụ, thuôn dần về phía chân trụ như đinh ốc. Bên cạnh đó, bề mặt và cổ trụ được xử lý bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại giúp quá trình tích hợp với xương hàm nhanh chóng và hiệu quả hơn. Điều này giúp trụ trở thành bệ đỡ vững chắc để nâng mão răng sứ bên trên giúp quá trình phục hồi răng mất đạt kết quả tối ưu nhất. 

Ngoài ra, trụ Implant Pháp khi cấy ghép thành công sẽ tạo lực tác động lên xương hàm một cách đồng đều khi Cô Chú, Anh Chị ăn nhai. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra gây nguy hiểm đến sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị. 

Tóm lại, trụ Implant Pháp sẽ được đặt cố định vào trong xương hàm để thay thế chân răng thật đã mất. Sau khi tích hợp với xương hàm hiệu quả thì Cô Chú, Anh Chị sẽ khôi phục chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ trên gương mặt. 

Trụ Implant Pháp có vai trò thay thế chân răng thật giúp nâng đỡ mão sứ vững chắc bên trên
Trụ Implant Pháp có vai trò thay thế chân răng thật giúp nâng đỡ mão sứ vững chắc bên trên

5 điểm khác biệt của các loại trụ Implant Pháp

Nhìn chung, trụ Implant Pháp phù hợp và dễ dàng thích nghi với đa dạng các đặc điểm xương hàm và trường hợp mất răng khác nhau. Nhìn bên ngoài, Cô Chú, Anh Chị sẽ khó phân biệt điểm khác nhau giữa các loại trụ Implant Pháp. Tuy nhiên, dưới đây là 5 điểm khác biệt của trụ Implant Pháp mà được các chuyên gia nhận định, cụ thể như sau:

 • Công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant Pháp
 • Công nghệ xử lý vùng cổ Implant Pháp 
 • Kích cỡ trụ Implant 
 • Khả năng chịu lực của từng loại trụ Implant Pháp
 • Khả năng tích hợp với xương hàm 

1. Công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant Pháp

Các dòng trụ Implant Pháp khác nhau sẽ được ứng dụng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, 2 công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant được các hãng sử dụng phổ biến như: 

 • Công nghệ xử lý bề mặt trụ bằng thủy phân Axit (EA): Quy trình bắt đầu đơn giản bằng cách nhúng Implant sau khi chế tạo qua một loại axit chuyên dụng. Điều này tạo ra sự thô ráp, kích thích tế bào xương phát triển sau khi cấy trực tiếp vào xương hàm. Điều này giúp cho quá trình cấy ghép tích hợp ổn định, duy trì độ bền sau khi điều trị. 
 • Công nghệ xử lý SLA thế hệ Active: Bề mặt trụ Implant được xử lý SLA sẽ trải qua quá trình thủy phân axit. Tiếp đó, bên ngoài trụ Implant sẽ được bao bọc bởi bề mặt có cấu trúc đặc biệt Ti-6Al-4V + AS. Điều này hỗ trợ tốt cho quá trình tích hợp với xương hàm và dẫn tạo xương một cách ổn định, vững chắc hơn. 
Công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant SLA thế hệ Active với lớp bao bọc có cấu trúc Ti-6Al-4V + AS đặc biệt
Công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant SLA thế hệ Active với lớp bao bọc có cấu trúc Ti-6Al-4V + AS đặc biệt

2. Công nghệ xử lý vùng cổ Implant Pháp

Bên cạnh đó, công nghệ xử lý vùng cổ cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc phân biệt sự khác nhau giữa các trụ Implant Pháp. Thông thường, mỗi hãng sẽ sử dụng 3 công nghệ sau trong quy trình sản xuất của mình:

 • Công nghệ xử lý bằng vi ren: Nguyên lý cơ bản của công nghệ xử lý vùng cổ này là giúp hạn chế hở vi kẽ bằng cách tạo ra một lớp vi ren dày đặc. Điều này đủ để làm tăng diện tích tiếp xúc giữa vùng cổ Implant với xương khi cấy ghép. 
 • Công nghệ xử lý bằng Laser: Đây là kỹ thuật tạo ra các đảo vi lưu, đảo tế bào nhân tạo tại vùng cổ để xương và lợi bám chắc hơn, duy trì sự ổn định, chắc chắn.
 • Công nghệ xử lý bằng Platform Switching: Công nghệ này kích thích tế bào tạo xương phát triển từ đó giảm áp lực nhai đáng kể lên vùng cổ, kháng tiêu vùng cổ tối ưu nhất. Bên cạnh đó, xử lý vùng cổ bằng Platform Switching sẽ giúp phân bố đều lực lên toàn bộ bề mặt Implant giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai dễ dàng, thoải mái hơn.
Công nghệ xử lý bằng Platform Switching giúp kích thích tế bào tạo xương, kháng tiêu vùng cổ tối ưu nhất
Công nghệ xử lý bằng Platform Switching giúp kích thích tế bào tạo xương, kháng tiêu vùng cổ tối ưu nhất

3. Kích cỡ trụ Implant Pháp

Trên thực tế, mỗi hãng sản xuất trụ Implant Pháp sẽ có các thông số kích thước, quy trình sản xuất riêng để phù hợp với tình trạng xương hàm của Cô Chú, Anh Chị. Hơn thế nữa, các loại trụ của cùng một thương hiệu cũng có sự khác nhau về kích cỡ để đáp ứng tốt cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau. Đặc biệt, hiện nay trụ Implant Pháp có kích thước phù hợp với tình trạng xương người Châu Á nên được ưa chuộng và khuyên dùng tại các Nha khoa trong khu vực. 

Kích cỡ trụ Implant Pháp có sự khác nhau tùy thuộc vào mỗi hãng và trường hợp mất răng khác nhau
Kích cỡ trụ Implant Pháp có sự khác nhau tùy thuộc vào mỗi hãng và trường hợp mất răng khác nhau

4. Khả năng chịu lực của trụ Implant Pháp

Khả năng chịu lực của trụ Implant Pháp là sự khác biệt để Cô Chú, Anh Chị cân nhắc lựa chọn khi cấy ghép Implant. Bởi lẽ, trụ Implant có vai trò chính là nâng đỡ mão răng, đảm bảo chức năng ăn nhai nên khả năng chịu lực rất quan trọng để đánh giá hiệu quả của ca điều trị. 

Mỗi hãng khác nhau sẽ có sự nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ xử lý riêng, do đó khả năng chịu lực của trụ Implant Pháp sẽ có sự chênh lệch. Trụ Implant chịu lực càng tốt sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai thoải mái, sử dụng răng Implant trong thời gian dài (khoảng 20-25 năm), thậm chí là vĩnh viễn nếu có biết cách chăm sóc răng hợp lý. 

Khả năng chịu lực của trụ Implant Pháp khác nhau tùy thuộc vào quy trình sản xuất khác nhau
Khả năng chịu lực của trụ Implant Pháp khác nhau tùy thuộc vào quy trình sản xuất khác nhau

5. Khả năng tích hợp xương của trụ Implant

Các loại trụ Implant Pháp có khả năng tích hợp xương khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất sở hữu công nghệ tiên tiến, quy trình sản xuất riêng. Điều này sẽ tác động nhiều đến việc lành thương nhanh hay chậm và khả năng tích hợp với xương hàm ổn định khi cấy ghép Implant cho Cô Chú, Anh Chị. 

Thông thường, trụ Implant Pháp thường mất 3- 6 tháng để tích hợp xương ổn định hơn. Tuy nhiên, nếu trụ Implant đã qua xử lý bề mặt bằng công nghệ SLA thì độ nhám, bám dính sẽ tăng khả năng tích hợp với xương hàm. 

Do đó, để có thể thực hiện thành công ca phục hồi răng mất thì trụ Implant tích hợp tốt với xương hàm là điều quan trọng. Điều này vừa đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe Cô Chú, Anh Chị vừa không làm đào thải trụ Implant.  

Khả năng tích hợp xương của trụ Implant được quyết định bởi công nghệ sản xuất và vật liệu cấu tạo
Khả năng tích hợp xương của trụ Implant được quyết định bởi công nghệ sản xuất và vật liệu cấu tạo

Top 6 dòng trụ Implant Pháp thông dụng nhất hiện nay

Trụ Implant Pháp có xuất xứ từ nhiều thương hiệu, cơ sở sản xuất nhiều kinh nghiệm khác nhau tại Pháp. Những dòng trụ Implant Pháp đều được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm này được phân phối và lưu hành trên nhiều quốc gia trên thế giới. Dưới đây là Top 6 dòng trụ Implant Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay: 

 • Trụ Implant Anthogyr- Công ty Campus Anthogyr
 • Trụ Implant BRAT- Brat Group
 • Trụ Implant Kontact- Biotech Dental Group
 • Trụ Implant ETK Active – Tập đoàn Stemmer
 • Trụ Implant Tekka- Tập đoàn Global D
 • Trụ Implant Global D In-Kone

1. Trụ Implant Tekka Pháp

Trụ Implant Tekka Pháp được xem là dòng trụ số 1 của Pháp, đặc biệt là rất được ưa chuộng ở thị trường Châu Âu. Trụ được sản xuất bởi tập đoàn Global D – Thành phố Brignais. Đây là cơ sở sản xuất có nền tảng vững chắc trong việc nghiên cứu, phát triển các dòng Implant chất lượng. 

Trụ Implant Tekka Pháp có cấu tạo 100% từ vật liệu Titanium tinh khiết, lành tính đối với cơ thể người. Điều này giúp kết quả phục hồi răng mất của Cô Chú, Anh Chị hiệu quả, an toàn. Ngoài ra, mức độ tích hợp với xương hàm của trụ Implant Tekka nhanh chóng, phục hồi khả năng ăn nhai lẫn cải thiện tính thẩm mỹ trên gương mặt của Cô Chú, Anh Chị.

Hiện tại, dòng Tekka Pháp là trụ Implant mang thương hiệu quốc tế phù hợp với nhiều Cô Chú, Anh Chị đang có nhu cầu phục hồi răng với chất lượng cao. Trong suốt nhiều năm tồn tại và phát triển, Implant Tekka Pháp được đánh giá cao là sản phẩm điều trị uy tín, hiệu quả điều trị cao. 

Trụ Implant Tekka Pháp có nguồn gốc từ thương hiệu Global D - chuyên nghiên cứu, phát triển trụ Implant
Trụ Implant Tekka Pháp có nguồn gốc từ thương hiệu Global D – chuyên nghiên cứu, phát triển trụ Implant

2. Trụ Implant ETK Active Pháp

Trụ Implant Pháp ETK Active được nghiên cứu và sản xuất bởi hãng Stemmer. Đây là tập đoàn nổi tiếng có trụ sở tại Paris, Pháp chuyên phân phối những sản phẩm, thiết bị Nha khoa trên toàn thế giới, phổ biến là ở Châu Âu.

Trải qua quá trình cải tiến công nghệ của những dòng trụ trước đó, Implant ETK Active Pháp ngày càng cải thiện hơn khi xuất hiện trên thị trường. Cụ thể là ETK Active đã đảm bảo các tiêu chuẩn để đạt được chứng nhận ISO 13485 và chứng nhận chất lượng CE. 

Hiện nay, với chất lượng và độ uy tín của Implant ETK Active thì nhiều Nha khoa trên toàn thế giới tin dùng khi cấy ghép Implant cho khách hàng của mình. 

Trụ ETK Active Implant Pháp đạt chuẩn ISO 13485 và CE về chất lượng
Trụ ETK Active Implant Pháp đạt chuẩn ISO 13485 và CE về chất lượng

3. Trụ Implant Anthogyr Pháp

Trụ Implant Anthogyr Pháp là sản phẩm của công ty cùng tên Anthogyr. Đây là thương hiệu Nha khoa đầu tại nước Pháp. Với nền tảng là nơi đào tạo cấy ghép Implant phát triển hàng đầu, trụ Implant Anthogyr được nghiên cứu và phát triển dựa trên những tiêu chuẩn tối ưu nhằm tăng hiệu quả trong quá trình trồng răng Implant.

Bên cạnh đó, Anthogyr sản xuất các kích thước đa dạng, phù hợp với các trường hợp mất răng khác nhau và vị trí răng cần phục hồi trên cung hàm. Điều này giúp nhiều Cô Chú, Anh Chị có cơ hội tiếp cận và điều trị với phương pháp này một cách có lựa chọn, phù hợp với tình trạng của mình. 

Trụ Implant Anthogyr Pháp có các kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều trường hợp mất răng khác nhau 
Trụ Implant Anthogyr Pháp có các kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều trường hợp mất răng khác nhau

4. Trụ Implant Brat Pháp

Trụ Implant Brat hay còn gọi là Implant Express Pháp. Đây là dòng trụ Implant Pháp được đánh giá cao trong quá trình hiệu chỉnh, phục hồi răng mất. Trụ Implant Brat là sản phẩm của tập đoàn GROUP BRAT. Dòng trụ này được nghiên cứu, sản xuất trong suốt quy trình riêng biệt và tiên tiến. 

Với khả năng phục hồi răng mất hiệu quả và thời gian lành thương nhanh nên nhiều Cô Chú, Anh Chị khá ưa chuộng và chọn để cấy ghép ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Trụ Implant Brat Pháp được đánh giá cao trong việc phục hồi răng mất đến từ tập đoàn GROUP BRAT
Trụ Implant Brat Pháp được đánh giá cao trong việc phục hồi răng mất đến từ tập đoàn GROUP BRAT

5. Trụ Implant Kontact Pháp

Trụ Implant Kontact là dòng trụ có chất lượng cao được xuất xứ từ Công ty Biotech ở Pháp. Biotech là công ty chuyên sản xuất vật liệu cấy ghép và có thành tích nổi bật là công ty ở vị trí Top 10 trong các công ty sản xuất trụ Implant lớn nhất toàn cầu.

Đặc biệt, trụ Implant Kontact đã trải qua quá trình sản xuất trên dây truyền và công nghệ hiện đại ở Pháp. Trụ có thiết kế dạng hình trụ nón cùng đường kính là 3mm làm bệ đỡ vững chắc để nâng đỡ và khôi phục răng mất hiệu quả, an toàn cho Cô Chú, Anh Chị. Với hơn 30 năm kinh nghiệm lâm sàng, trụ Implant của Pháp ngày càng cải tiến và nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng khi trồng răng Implant. 

Trụ Implant Kontact Pháp có thiết kế dạng hình trụ nón làm bệ đỡ vững chắc cho mão răng sứ hiệu quả
Trụ Implant Kontact Pháp có thiết kế dạng hình trụ nón làm bệ đỡ vững chắc cho mão răng sứ hiệu quả

6. Trụ Implant Global D In-Kone Pháp

Trụ Implant Global D In-Kone Pháp là dòng trụ có nguồn gốc từ tập đoàn Global D, Pháp. Trụ Implant này được các Bác sĩ đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền khi cấy ghép. Global D In-Kore được phân phối rộng rãi ở thị trường Châu Âu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. 

Với thiết kế hình trụ có hình dạng ren xoắn giúp giúp khuếch tán lực đều. Nhờ vậy, xương hàm được kích thích và phát triển tạo nên độ vững chắc khi khôi phục chức năng ăn nhai cho Cô Chú, Anh Chị. 

Global D In-Kone Pháp được chỉ định điều trị đối với nhiều trường hợp mất răng khác nhau, cụ thể là: Mất 1 răng, mất nhiều răng liên tiếp, thậm chí là mất răng toàn hàm. Hơn thế nữa, Cô Chú, Anh Chị có tình trạng bị tiêu xương hàm vẫn có thể cân nhắc lựa chọn trụ Implant Pháp này để cấy ghép. 

Global D In-Kone Pháp có dạng ren xoắn hỗ trợ khuếch tán lực hiệu quả làm xương hàm phát triển, bền chắc 
Global D In-Kone Pháp có dạng ren xoắn hỗ trợ khuếch tán lực hiệu quả làm xương hàm phát triển, bền chắc

Chi phí cấy ghép trụ Implant Pháp bao nhiêu?

Khi nhắc đến chi phí cấy ghép trụ Implant Pháp, nhiều Cô Chú, Anh Chị cũng rất quan tâm để quyết định lựa chọn điều trị. Trên thị trường hiện nay, chi phí trồng răng Implant Pháp có mức giá dao động từ 17.000.000 – 28.000.000 VNĐ/ 1 trụ. Tuy nhiên, mức giá này sẽ có chênh lệch tùy thuộc vào Nha khoa và dòng trụ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. 

Dưới đây là bảng giá chi tiết của Top 6 dòng trụ Implant Pháp được ưa chuộng trên thị trường hiện nay: 

Trụ Implant Pháp Chi phí/ trụ 
Implant Tekka (Pháp) 25.000.000 VNĐ
Trụ Implant ETK Active (Pháp) 28.000.000 VNĐ
Trụ Implant Anthogyr (Pháp) 13.000.000 VNĐ – 17.000.000 VNĐ
Trụ Implant Brat (Pháp) 17.000.000 VNĐ
Trụ Implant Kontact (Pháp)  17.000.000 VNĐ
Global D In – Kone (Pháp) 20.000.000 VNĐ – 25.000.000

Bài viết trên đây đã đề cập chi tiết về trụ Implant Pháp và Top 6 dòng trụ được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng, với những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị lựa chọn cho mình một loại trụ Implant phù hợp. Hãy theo dõi Kiến Thức Răng Miệng để tìm hiểu thêm các dòng Implant đến từ các nước khác nữa nhé!