Chân răng là một phần quan trọng của hàm răng và bị tiêu xương là một vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra. Khi chân răng bị tiêu xương, điều này thường chỉ ra sự mất mát và suy thoái của xương xung quanh chân răng.

tieu-xuong-ham

Nguyên nhân chính dẫn đến việc tiêu xương chân răng bao gồm:

  1. Bệnh nha chu: Bệnh nha chu là một bệnh viêm nhiễm mà khiến niêm mạc nướu bị viêm và rút lùi, dẫn đến suy giảm chất lượng và mất mát xương xung quanh chân răng.
  2. Nhiễm trùng nướu: Nếu nướu bị nhiễm trùng, quá trình viêm nhiễm có thể lan sang mô xương xung quanh chân răng và gây tổn thương xương.
  3. Cạo sạch mảng bám và chăm sóc răng miệng không đúng cách: Nếu không vệ sinh răng miệng đầy đủ và không cạo sạch mảng bám, vi khuẩn sẽ tích tụ và gây viêm nhiễm nướu, gây suy giảm xương xung quanh chân răng.
  4. Mất răng và không thay thế: Mất răng mà không thay thế bằng phương pháp thích hợp như cấy ghép implant có thể dẫn đến mất mát xương xung quanh khu vực chân răng mất.

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Khi chân răng bị tiêu xương, có thể xảy ra các triệu chứng và vấn đề như:

  • Lợi chảy máu khi chải răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa.
  • Răng trở nên lỏng và không ổn định.
  • Nướu bị sưng, đỏ hoặc đau.
  • Hơi thở có mùi không dễ chịu.
  • Mất mát xương xung quanh chân răng, dẫn đến sự suy giảm của hàm răng.

Để xác định chính xác tình trạng tiêu xương chân răng, bạn nên tham khảo ý kiến của một nha sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và chẩn đoán. Họ sẽ đánh giá tình trạng của xương xung quanh chân răng và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp như tẩy răng, can thiệp phẫu thuật nha khoa, hoặc cấy ghép implant để khắc phục vấn đề tiêu xương và khôi phục chức năng và vẻ đẹp của hàm răng.

Nguồn tham khảo: https://drcareimplant.com/