Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Có nên trồng răng Implant để thay thế răng mất không?

Có nên trồng răng Implant để thay thế răng mất không?

Chào bác sĩ! Tôi có một chiếc răng hàm bị sâu đã phải nhổ bỏ, nay tôi thấy ăn uống khó khăn quá nên tôi muốn đi trồng răng. Tôi được bạn giới thiệu phương pháp trồng răng Implant nhưng tôi không biết trường hợp của tôi có nên trồng răng Implant không? Bác sĩ tư vấn giúp tôi! (Trần Bình – Nam Định)

Trả Lời:

Chào bạn Bình!

Nha khoa Alisa cảm ơn bạn Bình đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên trồng răng implant không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên trồng răng implant để thay thế răng mất không?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất hiệu quả giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng đã mất. 

Có nên trồng răng Implant để thay thế răng mất không? 1

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất hiệu quả

>>> Xem thêm: Trồng 1 răng implant giá bao nhiêu

Trồng răng là phương pháp được các chuyên gia đánh giá rất cao. Tuy nhiên, đứng trước quyết định lựa chọn thì vẫn có khá nhiều người đắn đo có nên làm răng implant không?

Để có thể quyết định có nên trồng răng implant không, bạn cần nắm rõ thông tin về phương pháp và điều kiện để thực hiện như thế nào. 

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Đối với phương pháp trồng răng implant, thì người mất răng đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, xương hàm còn chắc khỏe để đảm bảo việc cấy ghép răng implant thành công. Khi bệnh nhân đủ điều kiện thực hiện trồng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép răng.  

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ implant vào bên trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Khi đã cấy trụ vào trong xương hàm thì cần mất một khoảng thời gian để chờ trụ tích hợp vào xương.

Trong thời gian chờ đợi, bác sĩ sẽ lắp cho bệnh nhân chiếc răng tạm để bệnh nhân có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường. Khi trụ răng đã tích hợp vào trong xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão sứ lên khớp nối Abutment tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.  

Có nên trồng răng Implant để thay thế răng mất không? 2

Bác sĩ tiến hành trồng răng Implant cho bệnh nhân

>>> Xem thêm: Trồng răng implant có tốt không

Răng implant có thể đứng độc lập, chắc chắn như một răng thật, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. So với các phương pháp khác, trồng răng implant mang lại rất nhiều lợi ích, răng được phục hồi hoàn chỉnh. Đặc biệt làm răng implant có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng mà các phương pháp khác không làm được điều này.

Không ít người băn khoăn có nên trồng răng implant để phục hình cho răng đã mất không vì còn không an tâm về vấn đề an toàn khi thực hiện. 

Trồng răng Implant được thực hiện bằng cách phẫu thuật mở nướu, can thiệp vào xương hàm để đặt trụ implant. Trên thực tế, đây chỉ là một tiểu phẫu nhanh chóng, không gây hại tới sức khoẻ nếu được thăm khám, kiểm tra cụ thể và được bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Nếu răng miệng đáp ứng đủ điều kiện để trồng răng implant, bác sĩ sẽ tư vấn để lựa chọn phương pháp trồng răng implant cho phù hợp. Quy trình làm răng implant sẽ được gây tê nên bạn không có cảm giác đau nhức. Việc đặt trụ implant chỉ khoảng 10-15 phút như một ca nhổ răng thông thường, nhanh chóng và an toàn.

Để biết được có nên trồng răng Implant không, bạn có thể đến Nha khoa Alisa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám. Tuỳ vào tình trạng mất răng, điều kiện sức khoẻ, tình trạng xương hàm, bác sĩ sẽ đưa  ra hướng điều trị cụ thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Làm răng ở đâu tốt, giá TIẾT KIỆM mà vẫn đảm bảo CHẤT LƯỢNG?

* Trồng răng hàm có cần thiết không? Nên chọn phương pháp nào?

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI