Chi phí trồng răng Implant có thay đổi theo vị trí răng bị mất không

Chi phí trồng răng Implant có thay đổi theo vị trí răng bị mất không? Đây là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi tìm hiểu về phương pháp này. Trên thực tế, chi phí này sẽ có sự chênh lệch khi phục hồi răng mất ở vị trí răng cửa và các răng phía sau (răng hàm).

Ngoài ra, cấy ghép răng Implant ở hàm sẽ phức tạp hơn so với cấy ghép ở hàm dưới. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí phẫu thuật. Cùng theo dõi bài viết sau để biết chi tiết về chi phí cấy ghép Implant nhé!

Mất răng lâu năm có trồng Implant được không?

Mất răng lâu năm có trồng Implant được không? Điều này còn phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng của Cô Chú, Anh Chị. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của nha khoa và công nghệ hiện nay thì trồng răng Implant phù hợp với trường hợp mất 1 răng hoặc thậm chí là nhiều răng lâu năm trên cung hàm. 

Ngoài ra, Bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương, ghép mô nướu, nâng xoang trước để đáp ứng tốt điều kiện khi phục hồi răng mất bằng cấy ghép Implant. Đây là phương pháp giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương sau khi mất răng, đặc biệt là mất răng lâu năm cho Cô Chú, Anh Chị. 

Phương pháp trồng răng Implant được đánh giá cao trong việc khôi phục chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ trên gương mặt. Điều này nhờ vào quá trình tích hợp ổn định của trụ Implant với xương hàm, đem lại hiệu quả phục hồi tối ưu và an toàn nhất.

Mất răng lâu năm, thậm chí mất nhiều răng có thể trồng Implant để phục hồi chức năng ăn nhai
Mất răng lâu năm, thậm chí mất nhiều răng có thể trồng Implant để phục hồi chức năng ăn nhai

Cấy ghép Implant có phải là giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu năm

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu năm, thậm chí bị tiêu xương hàm. Bởi lẽ, đây là phương pháp phục hồi răng mất bằng cách cấy ghép trụ Titanium lành tính vào xương hàm. Điều này không gây ảnh hưởng đến các răng kế cận so với phương pháp cầu răng sứ (cần mài răng).

Ngoài ra, trồng răng Implant là giải pháp tối ưu cho Cô Chú, Anh Chị vì nâng đỡ mão răng sứ ổn định, đem lại kết quả phục hồi cao, hiệu quả, ngăn chặn tình trạng tiêu xương và gây vướng víu, khó chịu như gắn hàm giả tháo lắp. 

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu năm, giúp ngăn chặn tiêu xương hàm xảy ra
Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu năm, giúp ngăn chặn tiêu xương hàm xảy ra

Chi phí trồng răng Implant có thay đổi theo vị trí răng bị mất không?

Chi phí trồng răng Implant có thay đổi theo vị trí răng bị mất. Bởi lẽ, phục hồi răng cửa sẽ tốn kém hơn so với các răng khác phía sau (răng hàm). Mỗi vị trí sẽ có kế hoạch cấy ghép Implant phù hợp và đòi hỏi các kỹ thuật cấy ghép, thời gian cấy ghép khác nhau. Dưới đây là sự khác nhau giữa chi phí trồng răng Implant của các trường hợp mất răng khác nhau, cụ thể là:

Mất răng đơn lẻ

Đây là trường hợp có chi phí trồng răng Implant thấp nhất. Theo khảo sát từ thị trường, chi phí Implant trong trường hợp mất răng đơn lẻ có giá từ khoảng 13.500.000 VND/răng. Ngoài ra, giữa các trụ Implant đến từ các hãng khác nhau cũng có chênh lệch khoảng 1.000.000 – 2.000.000 VND/răng.

Trường hợp mất răng đơn lẻ dễ điều trị và có chi phí trồng răng Implant thấp nhất
Trường hợp mất răng đơn lẻ dễ điều trị và có chi phí trồng răng Implant thấp nhất

Mất răng liền kề

Khi Cô Chú, Anh Chị bị mất nhiều răng liền kề thì chi phí trồng răng Implant sẽ cao. Hiện nay, trụ Implant thường có giá dao động khoảng 15.000.000 – 35.000.000 VND/răng. Do đó, chi phí cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc nhiều vào số lượng răng mất của Cô Chú, Anh Chị. Bên cạnh đó, khi mất nhiều răng liền kề sẽ thường gặp tình trạng tiêu xương hàm, hàm không đủ mật độ cấy ghép thì cần chi thêm một khoản phí nữa để điều trị nâng xoang ghép xương. 

Cô Chú, Anh Chị cần chi khoản phí điều trị cao nếu số lượng răng mất liền kề nhau càng nhiều 
Cô Chú, Anh Chị cần chi khoản phí điều trị cao nếu số lượng răng mất liền kề nhau càng nhiều

Mất răng toàn hàm

Trường hợp mất răng toàn hàm sẽ có chi phí cao nhất bởi vì vị trí đặt trụ có ở cả răng cửa và răng hàm. Một số vị trí ở răng cửa thì cần xử lý khó khăn hơn và yêu cầu kỹ thuật phức tạp hơn. Do đó, chi phí thông thường khi trồng răng Implant toàn hàm khoảng 110 triệu – 150 triệu VNĐ/hàm.

Ca trồng răng Implant toàn hàm thường sẽ cắm trực tiếp 4 hay 6 trụ Implant vào xương hàm. Sau thời gian tích hợp, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn 12 hoặc 14 răng sứ ở bên trên để kết thúc quá trình điều trị. Cô Chú, Anh Chị cần cân nhắc, tìm hiểu Nha khoa uy tín để cấy ghép Implant toàn hàm một cách an toàn, hiệu quả nhất. 

Chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn các trường hợp khác vì cần cắm nhiều trụ Implant hơn
Chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn các trường hợp khác vì cần cắm nhiều trụ Implant hơn

Mất răng lâu năm và vừa mới mất răng thì chi phí trồng răng Implant có khác nhau không?

Chi phí trồng răng Implant có sự khác nhau giữa trường hợp mất răng lâu năm và vừa mới mất răng. Nhìn chung, cả hai thời điểm mất răng đều cần quy trình phẫu thuật cấy ghép an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, cấy ghép Implant khi răng bị mất lâu năm sẽ có chi phí cao hơn so với trường hợp vừa mất răng. Cô Chú, Anh Chị sẽ cần phải ghép xương, nâng xoang hoặc ghép mô nướu để đảm bảo mật độ xương ổn định cho quá trình trồng răng Implant. 

Hơn thế nữa, mất răng lâu năm sẽ ảnh hưởng sức khỏe răng miệng của Cô Chú, Anh Chị. Cụ thể là các răng kế cận sẽ yếu đi hoặc nhiều trường hợp mất răng lâu năm sẽ gặp tình trạng viêm nướu và tuỷ răng. Chính vì vậy, Cô Chú, Anh Chị nên chữa trị triệt để và lựa chọn dòng trụ chất lượng, có độ bền lâu dài để không mất phí làm lại khi trụ Implant bị đào thải. 

Mất răng lâu năm có chi phí trồng răng Implant cao hơn vì cần phải khắc phục tình trạng tiêu xương hàm
Mất răng lâu năm có chi phí trồng răng Implant cao hơn vì cần phải khắc phục tình trạng tiêu xương hàm

Trồng răng Implant toàn hàm All on 4, All on 6 – Giải pháp tiết kiệm chi phí

Như chúng ta đã biết, chi phí để trồng răng Implant sẽ phụ thuộc vào số lượng răng mất. Nếu răng mất càng nhiều thì số tiền bỏ ra để cấy ghép cũng càng cao. Chính vì vậy, nhiều Cô Chú, Anh Chị tìm hiểu về cấy ghép Implant nhưng chưa đủ điều kiện để điều trị, nhất là trường hợp mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, hiện nay có hai giải pháp trồng răng Implant giúp Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm nhiều chi phí mà kết quả phục hồi lại hiệu quả. Cụ thể như sau: 

 • Trồng răng Implant toàn hàm All on 4: Phương pháp phục hồi răng mất toàn hàm hàng đầu được các Chuyên gia khuyên. Phương pháp này được sử dụng nhiều khi mất răng hàm dưới. Kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4 dùng 4 trụ Implant phân bố đều ở vị trí răng trước và vị trí răng sau (răng hàm). Điều này giúp nâng đỡ răng vững chắc, khôi phục khả năng ăn nhai hiệu quả cho Cô Chú, Anh Chị. 
 • Trồng răng Implant toàn hàm All on 6: Đây là giải pháp tối ưu cho trường hợp mất răng hàm trên. Cấy ghép răng All on 6 sử dụng 6 trụ Implant trong đó 4 trụ giữa đặt ở vị trí răng trước và 2 trụ còn lại đặt ở vị trí răng sau (răng hàm). Điều này đem lại kết quả phục hồi răng mất tốt và có độ hài hoà như răng. 

Khi trồng răng Implant All on 4 hoặc All on 6 thì Cô Chú, Anh Chị sẽ không phải điều trị bằng cách mỗi răng mất thay bằng một trụ. Đối với giải pháp này thì quá trình điều trị chỉ cần sử dụng từ 4-6 trụ Implant, tiết kiệm nhiều chi phí lẫn thời gian điều trị cho Cô Chú, Anh Chị. 

Trồng răng Implant All on 4 và All on 6 giúp tiết kiệm chi phí đáng kể
Trồng răng Implant All on 4 và All on 6 giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

5 cách tiết kiệm chi phí trồng răng Implant khi mất răng

Bên cạnh việc tìm hiểu về chi phí điều trị trồng răng Implant có thay đổi theo vị trí răng mất không. Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu thêm các cách để tối ưu chi phí để giảm áp lực tài chính khi điều trị. Sau đây là 5 cách tiết kiệm chi phí với trồng răng Implant khi mất răng mà Cô Chú, Anh Chị không nên bỏ qua: 

 • Phục hình ngay sau khi mất răng
 • Tìm kiếm Nha khoa trồng răng Implant uy tín, chất lượng
 • Kết hợp làm cầu răng sứ trên Implant để tiết kiệm
 • Trồng răng Implant toàn hàm khi mất hết răng
 • Tìm hiểu dịch vụ làm răng trả góp

Phục hình ngay khi mất răng

Khi mất răng một thời gian, xương hàm sẽ tiêu dần, dẫn đến tình trạng tụt nướu lợi, gây ảnh hưởng lên các răng kế cận. Cụ thể là sau khoảng 3 tháng thì mật độ xương hàm sẽ tiêu biến đi 25% so với ban đầu. Nếu Cô Chú, Anh Chị chủ quan không phục hồi răng mất sớm sẽ dẫn đến việc sai khớp cắn, biến đổi cấu trúc mặt. 

Lúc này, Cô Chú, Anh Chị cần chi thêm phí để phẫu thuật ghép xương trước khi trồng răng Implant. Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí trồng răng Implant thì Cô Chú, Anh Chị cần phục hình ngay sau khi mất răng.

Phục hình ngay sau khi mất răng để tránh điều trị thêm tình trạng tiêu xương hàm, giúp tối ưu chi phí 
Phục hình ngay sau khi mất răng để tránh điều trị thêm tình trạng tiêu xương hàm, giúp tối ưu chi phí

Tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant

Khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị cần tham khảo nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant để kết quả điều trị tối ưu nhất. Ở các địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM uy tín, Cô Chú, Anh Chị sẽ được tư vấn và điều trị với chi phí công khai, minh bạch.

Ngoài ra, với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp kết quả điều trị về lâu dài tốt nhất có thể. Cô Chú, Anh Chị sẽ không gặp các biến chứng và mất thời gian, chi phí để điều trị lại nhiều lần.

Địa chỉ Nha khoa uy tín, chất lượng sẽ giúp giảm đảm bảo hiệu quả điều trị, an toàn cho Cô Chú, Anh Chị 
Địa chỉ Nha khoa uy tín, chất lượng sẽ giúp giảm đảm bảo hiệu quả điều trị, an toàn cho Cô Chú, Anh Chị

Kết hợp làm cầu răng sứ trên Implant để tiết kiệm

Khi Cô Chú, Anh Chị mất nhiều răng liên tục và muốn trồng răng Implant thì Bác sĩ sẽ chỉ định làm cầu răng trên Implant để tiết kiệm chi phí điều trị. Hiểu đơn giản, phương pháp này là đặt Implant cách quãng nhằm giảm bớt số lượng trụ Implant, tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Khi mất hết răng nên tham khảo trồng răng Implant toàn hàm All on 4/All on 6 để tiết kiệm chi phí đáng kể
Khi mất hết răng nên tham khảo trồng răng Implant toàn hàm All on 4/All on 6 để tiết kiệm chi phí đáng kể

Trồng răng Implant toàn hàm khi mất hết răng

Khi bị mất răng ở toàn hàm trên hoặc hàm dưới, Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu trồng răng Implant All on 4 và All on 6 để giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Kỹ thuật này chỉ cần cắm từ 4 – 6 trụ Implant làm trụ đỡ vững chắc cho 12 – 14 răng sứ thay vì phải cấy 9 – 12 trụ như thông thường.

Dịch vụ làm răng trả góp

Cách phổ biến để giảm chi phí trồng răng Implant là Cô Chú, Anh Chị nên tìm Nha khoa có dịch vụ hỗ trợ khách hàng trả góp với lãi suất phù hợp. Điều này sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị vừa có thể phục hồi răng mất của mình vừa giảm gánh nặng tài chính khi trả góp trong khoảng thời gian nhất định. 

Tiết kiệm chi phí trồng răng Implant với dịch vụ làm răng trả góp, lãi suất thấp
Tiết kiệm chi phí trồng răng Implant với dịch vụ làm răng trả góp, lãi suất thấp

12 liệu pháp trồng răng không đau tại nha khoa chuyên sâu Implant

Dưới đây là 12 liệu pháp trồng răng không đau tại Nha khoa chuyên sâu Implant hiện nay: 

 • Đội ngũ Bác sĩ có kinh nghiệm trồng răng Implant từ 5 năm trở lên, có sự tỉ mỉ, cẩn trọng khi phẫu thuật.
 • Xét nghiệm kỹ để đảm bảo các điều kiện cấy ghép Implant tối ưu nhất: Xét nghiệm máu, khai thác tiền sử bệnh lý, đo huyết áp, tiền sử dị ứng thuốc,…
 • Cung cấp các dòng trụ Implant chất lượng hàng đầu thế giới, an toàn, lành tính: Straumann (Thụy Sỹ), Nobel Biocare (Mỹ), Dentium (Mỹ), Tekka Global D (Pháp),…
 • Sử dụng thuốc tê, thuốc giảm đau chính hãng, phù hợp với sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị.
 • Có các khóa đào tạo sâu về giảm đau trong nha khoa đến từ các chuyên gia trong ngành để Cô Chú, Anh Chị có trải nghiệm trồng răng Implant thoải mái, không đau.
 • Đội ngũ Bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao để tư vấn kỹ về lộ trình trồng răng cho Cô Chú, Anh Chị.
 • Đội ngũ phụ tá để hỗ trợ cho Bác sĩ cũng được tuyển chọn và đào tạo khắc khe. 
 • Các yếu tố vô trùng đảm bảo đạt chuẩn Sở Y Tế TP. HCM.
 • Trang bị hệ thống, cơ sở vật chất hiện đại mang đến sự dễ chịu, cảm giác thoải mái khi cấy ghép Implant.
 • Máy đặt trụ Implant, bộ mũi khoan có nhiều kích thước khác nhau để điều trị dễ dàng, nhanh chóng cho nhiều khách hàng. 
 • Liệu pháp hương thơm đem lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng khi trồng răng Implant.
 • Liệu pháp âm nhạc giúp giảm lo âu, căng thẳng khi phẫu thuật.
Cung cấp dòng trụ Implant chất lượng, uy tín đến giúp Cô Chú, Anh Chị có hiệu quả phục hồi tối ưu và an toàn nhất
Cung cấp dòng trụ Implant chất lượng, uy tín đến giúp Cô Chú, Anh Chị có hiệu quả phục hồi tối ưu và an toàn nhất

Tham khảo bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant theo chuẩn Y khoa mà Cô Chú, Anh Chị nên tham khảo để lựa chọn trụ cho phù hợp với tài chính của mình. Cụ thể như sau:

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT
DÒNG TRỤ IMPLANT TỔNG CHI PHÍ THỜI GIAN LÀNH THƯƠNG
Implant Osstem (Hàn Quốc)

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Dentium (Mỹ)

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Tekka Global D (Pháp)

Implant Neodent (Thụy Sĩ)

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Nobel CC (Mỹ)

Implant Straumann (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ 2 – 4 tháng
Implant Nobel Active (Mỹ)

Trụ Implant Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ 2 tháng

 

Tóm lại, chi phí trồng răng Implant cố thay đổi theo vị trí răng bị mất và số lượng răng mất của Cô Chú, Anh Chị. Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích để giúp Cô Chú, Anh Chị có kết quả trồng răng Implant như mong đợi. Hãy theo dõi Kiến Thức Răng Miệng để cập nhật thêm nhiều bài viết khác liên quan nhé!

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút