Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Cấy ghép răng Implant mất bao lâu thì răng hoàn thiện?

Cấy ghép răng Implant mất bao lâu thì răng hoàn thiện?

Cấy ghép Implant là phương pháp không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Phương pháp này không chỉ giúp bạn lấy lại chiếc răng đã mất mà còn đem đến nhiều lợi ích không ngờ. Thế nhưng, cấy ghép răng Implant mất bao lâu thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Cấy ghép răng Implant mất bao lâu?

Cấy ghép răng Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Để biết chính xác cấy ghép răng Implant mất bao lâu thì bạn cần phải được bác sĩ chụp phim X quang, chẩn đoán, kiểm tra từ đó mới có thể đưa ra nhận định chính xác nhất.

Cấy ghép răng Implant mất bao lâu thì răng hoàn thiện? 1

Khách hàng chụp phim răng kiểm tra tình trạng răng miệng

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

>>> Xem thêm: Trồng răng implant có nguy hiểm không

Thông thường, để hoàn thành 1 ca trồng răng Implant thì khách hàng sẽ phải tới nha khoa từ 2 – 3 lần hẹn.

– Lần hẹn 1: Khách hàng sẽ được chụp phim X quang để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, phân tích tình trạng và có hướng xử lý. Nếu có thể tiến hành cấy trụ thì lúc này bệnh nhân sẽ được cấy trụ luôn. Thời gian tư vấn và thực hiện cấy trụ sẽ dao động từ 30 – 60 phút. Nhưng sau đó, để tiến hành phục hình răng vĩnh viễn thì khách hàng sẽ phải chờ từ 2 – 6 tháng để trụ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm.

Cấy ghép răng Implant mất bao lâu thì răng hoàn thiện? 2

Bác sĩ tiến hành cấy trụ cho khách hàng

– Lần hẹn 2: Sau 1 – 2 ngày hoặc tùy theo tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến nha khoa lắp răng tạm để có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường. Thời gian gắn răng tạm sẽ mất từ 30 – 60 phút.

– Lần hẹn 3: Với trường hợp bình thường, trụ răng tích hợp vào xương tốt không xảy ra vấn đề gì thì bệnh nhân sẽ chỉ phải đến phòng khám để lắp răng vĩnh viễn là hoàn tất quá trình trồng răng. Sau khi trụ răng đã tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến để lắp mão răng vĩnh viễn theo lịch tái khám đã hẹn trước. Sau khi đã hoàn thành cấy ghép Implant thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ hẹn lịch tái khám theo chỉ định.

2/ Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cấy ghép răng Implant mất bao lâu đã được trả lời ở trên, tuy nhiên, nó cũng không hoàn toàn chính xác với từng người vì mỗi người có một cơ địa khác nhau và bị chi phối bởi một số yếu tố khác nhau:

– Với trường hợp bệnh nhân đang gặp ác bệnh lý về răng miệng thì thời gian cấy ghép Implant sẽ lâu hơn vì cần tốn thời gian để điều trị dứt điểm các bệnh lý mới có thể tiến hành cấy ghép răng được.

– Với người hút thuốc lâu năm hoặc hút thuốc nhiều thì việc đầu tiên cần làm để được cấy ghép Implant đó là phải dừng hút thuốc từ 1 – 2 tuần, đến khi ổn định thì bác sĩ mới tiến hành trồng răng.
Cấy ghép răng Implant mất bao lâu thì răng hoàn thiện? 3

Dừng hút thuốc 1 – 2 tuần trước khi cấy trụ

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

>>> Xem thêm: Trồng răng implant toàn hàm

– Bệnh nhân gặp vấn đề huyết áp cao thì cần phải điều trị để huyết áp ổn định trước khi thực hiện cấy ghép Implant.

– Bên cạnh đó, cấy ghép răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ mà bạn lựa chọn để thực hiện. Nếu bạn trồng răng tại địa chỉ uy tín, bác sĩ giỏi thì quá trình trồng răng sẽ diễn ra nhanh chóng và chính xác mà vẫn đem lại hiệu quả cao. 

Chính vì thế, hãy chú ý trong việc lựa chọn địa chỉ cấy ghép Implant để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả nhé. 

Vấn đề cấy ghép răng Implant mất bao lâu đã được giải đáp ở trên. Với từng trường hợp cụ thể, để biết chính xác mình có thể hoàn thành cấy ghép Implant trong bao lâu thì bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và có chẩn đoán chính xác nhất nhé. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ hotline 0842.295.777 tại Nha khoa Alisa để được giải đáp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương? Trồng răng có phức tạp không?

* Cấy ghép Implant All on 6 là gì? Có ưu điểm gì vượt trội?

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI