Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Cấy ghép implant trong bao lâu thì hoàn thành?

Cấy ghép implant trong bao lâu thì hoàn thành?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cấy ghép implant trong bao lâu thì hoàn thành? Mẹ tôi bị mất 2 răng hàm cạnh nhau dưới muốn trồng răng giả để ăn uống tốt hơn. Tuy nhiên, do mẹ tôi ở tỉnh xa nên muốn biết thời gian cấy ghép bao lâu để sắp xếp thời gian điều trị tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Minh Đức – Sơn La).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cấy ghép implant trong bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tùy thuộc vào tình trạng mất răng, cơ địa từng người và loại trụ implant lựa chọn sẽ ảnh hưởng tới thời gian thực hiện nhé. 

Cấy ghép implant trong bao lâu 1
Cấy ghép implant trong bao lâu?

BẤM ĐĂNG KÝ ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN

Trực tiếp Bác sỹ 100% Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội tư vấn

1.247 lượt đăng ký

Vậy trung bình thời gian cấy ghép implant trong bao lâu?

Thông thường, thời gian để cấy một trụ implant khoảng 30-50 phút. Thời gian từ 6 – 14 tuần tiếp theo là thời gian để trụ implant tích hợp sinh học với xương hàm, giúp trụ đứng ổn định tại vị trí cấy ghép. Cuối cùng là thao tác gắn răng sứ trên trụ implant để hoàn tất một răng implant nha khoa.

Có thể tóm lược như sau:

+ Với trường hợp cấy ghép implant 1 ngày

Thường áp dụng cấy ghép implant tức thì cho bệnh nhân có xương hàm khỏe, mật độ xương đảm bảo, ổ chân răng đủ sâu, vị trí cắm ghép dễ thực hiện, răng không chịu nhiều lực ăn nhai (thường là trồng răng cho nhóm răng cửa).

Cấy ghép implant trong bao lâu 2
Cấy implant tức thì thường được áp dụng cho nhóm răng cửa trước

+ Với trường hợp cấy ghép implant 7-10 ngày

Áp dụng với bệnh nhân có xương hàm dày, tốt, đủ kích thước cả về chiều sâu và thể tích. Tuy nhiên, vị trí cắm ghép khó thực hiện các kỹ thuật, răng chịu nhiều áp lực khi ăn nhai (như các răng hàm trên, răng cửa hàm trên).

+ Với trường hợp cấy ghép implant 3-6 tháng

Áp dụng với bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, đã bị tiêu xương hàm, ổ răng bị hao hụt nghiêm trọng, thể tích xương không đủ phải thực hiện thêm kỹ thuật ghép xương hoặc nâng xoang để đảm bảo đủ thể tích xương cắm ghép.

Thời gian chờ lành thương sau khi ghép xương từ khoảng 3-6 tháng. Sau đó, bệnh nhân mới thực hiện cấy trụ implant như thông thường.

Đối với trường hợp của mẹ bạn, bị mất 2 răng liền kề thì thời gian thực hiện dao động khoảng 1h30 phút. Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian trồng răng implant tham khảo cho trường hợp xương hàm của mẹ bạn hoàn toàn khỏe mạnh, đủ thể tích để cắm trụ.

Chưa kể nếu mẹ bạn bị một số bệnh lý răng miệng cũng sẽ ảnh hưởng tới việc cấy ghép implant trong bao lâu.

Ví dụ:

  • Nếu bị viêm nha chu, viêm nướu,… thì cần điều trị bệnh lý dứt điểm mới cấy ghép implant được, tránh việc nhiễm trùng và đào thải implant
  • Hoặc nếu mẹ bạn bị chứng cao huyết áp người già thì cũng được khuyến nghị nên để ổn định đường huyết mới thực hiện được.

Để biết được thời gian chính xác, bạn hãy đưa mẹ tới gặp nha sĩ và tới địa chỉ trồng răng uy tín để được chụp phim X-quang răng, nghe phân tích từ bác sĩ để có được thời gian thực hiện chuẩn nhất nhé.

Cấy ghép implant trong bao lâu 1
Bác sĩ Đại học Y Hà Nội trực tiếp thực hiện

ƯU ĐÃI TỚI 40% CHI PHÍ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Giá chỉ 7,2 triệu/ răng implant

Chỉ còn 4 suất cuối cùng

Tại Nha khoa Alisa, các bác sỹ thăm khám và thực hiện đều 100% tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội, có kinh nghiệm, đã từng cấy ghép thành công nhiều case implant khó và phức tạp.

Xem thêm chia sẻ của khách hàng sau khi cấy ghép tại Alisa, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi thực hiện trồng răng tại Alisa, An toàn – Không đau – Ăn nhai như răng thật.

Trên đây là những giải đáp nhanh về vấn đề cấy ghép implant trong bao lâu. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về trồng răng implant, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 371 7777 để được phản hồi nhanh nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Giải đáp thắc mắc: Trồng răng implant có BỀN không?

* Cấy Implant kiêng ăn gì, nên ăn gì đảm bảo răng bền chắc?

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI