Cấy ghép implant có an toàn không?

[GIẢI ĐÁP] Cấy ghép implant có an toàn không? – Kiến Thức Trồng Răng

Cấy ghép Implant có an toàn không khi người bệnh phải trải qua tiểu phẫu để đưa trụ Implant vào xương hàm? Để tăng khả năng thành công sau cấy ghép, Cô Chú, Anh Chị cần chú ý điều gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Kiến Thức Răng Miệng nhé.

Cấy ghép Implant có an toàn không?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng an toàn, hiệu quả cao và không gây nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh. Để đạt được điều này, Cô Chú, Anh Chị cần thực hiện trồng răng tại Nha khoa uy tín cũng như có cách chăm sóc hợp lý sau khi cấy ghép răng.

Cấy ghép Implant có an toàn không?
Cấy ghép Implant an toàn và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Minh chứng cho khẳng định cấy ghép Implant là phương pháp an toàn, các chuyên gia đưa ra những nguyên nhân sau:

 • Đây là phương pháp duy nhất giúp phục hồi răng đã mất mà không gây ảnh hưởng tới các răng còn lại trên hàm. Quá trình cấy ghép Implant là độc lập, Cô Chú, Anh Chị không lo lắng vấn đề mài răng ê buốt.
 • Trụ Implant chính hãng được làm từ Titanium nguyên chất an toàn, lành tính. Trụ có khả năng tích hợp nhanh chóng với xương hàm tương tự như chân răng thật.
 • Cấy ghép Implant ngăn chặn được biến chứng tiêu xương hàm, điều mà phương hàm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp không làm được.

>>> Tham khảo thêm: Trồng răng Implant có nguy hiểm không? 5 lưu ý tránh gặp biến chứng

Nguyên nhân cấy ghép Implant không an toàn

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng rất an toàn, tuy nhiên vẫn còn có một số Cô Chú, Anh Chị gặp phải biến chứng sau trồng răng Implant. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này?

 • Lựa chọn nha khoa trồng răng Implant không uy tín
 • Xương hàm không còn đạt chất lượng
 • Chất lượng trụ không phù hợp với xương hàm
 • Tình trạng sức khỏe Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant

Lựa chọn nha khoa trồng răng Implant không uy tín

Hiện có rất nhiều Nha khoa trên thị trường cung cấp dịch vụ trồng răng Implant. Trong đó, có không ít Nha khoa không uy tín, chưa được cấp giấy phép hoạt động từ Sở Y Tế. Khi trồng răng Implant tại các Nha khoa này sẽ có tỷ lệ rủi ro cao bởi tay nghề Bác sĩ còn non trẻ, ít kinh nghiệm, phòng khám chưa đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng.

Xương hàm không còn đạt chất lượng

Để thực hiện cấy ghép Implant an toàn, chất lượng xương hàm cần phải đạt tiêu chuẩn từ 350 – 1250 HU (HU là chỉ số đánh giá độ cứng chắc của xương).

Trường hợp xương hàm của Cô Chú, Anh Chị không đạt tiêu chuẩn do tiêu xương hàm, mà vẫn thực hiện cấy ghép Implant sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình tích hợp. Trụ Implant dễ bị tác động dẫn tới nghiêng, sai lệch vị trí. Điều này khiến quá trình cấy ghép Implant không thành công.

Nguyên nhân cấy ghép Implant không an toàn
Xương hàm không đạt chất lượng khiến trồng răng Implant thất bại

>>> Tham khảo thêm: Trồng răng implant có tốt không? Lợi ích của cấy ghép Implant

Chất lượng trụ không phù hợp với xương hàm

Trụ Implant trên thị trường hiện nay có nhiều kích thước khác nhau. Là người Việt, Cô Chú, Anh Chị ưu tiên lựa chọn dòng trụ có xuất xứ rõ ràng, kích thước nhỏ và khả năng tích hợp tốt với xương hàm.

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị chọn dòng trụ giá rẻ, có nguồn gốc không rõ ràng, kích thước chênh lệch với xương hàm sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng sau cấy ghép, trụ implant bị đào thải.

Tình trạng sức khỏe Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant

Sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị trong suốt quá trình trồng răng Implant là yếu tố quan trọng quyết định việc cấy ghép Implant có an toàn không? hay trồng răng Implant có đau không? Cô Chú, Anh Chị mắc bệnh lý về răng miệng như nha chu, viêm nướu hay các bệnh mãn tính về tim mạch, tiểu đường, huyết áp sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro sau phục hồi. 

Với những trường hợp này, Bác sĩ lên kế hoạch điều trị bệnh lý và chăm sóc sức khỏe cho từng Cô Chú, Anh Chị trước khi trồng răng Implant.

Nguyên nhân cấy ghép Implant không an toàn
Người mắc bệnh tim mạch không nên cấy ghép Implant

Cách giúp quá trình trồng răng Implant an toàn

Để quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý lựa chọn thực hiện Nha khoa uy tín, Bác sĩ điều trị có chuyên môn cao, lựa chọn dòng trụ Implant phù hợp, đảm bảo sức khỏe tốt và có chế độ chăm sóc đúng chỉ định.

Lựa chọn nha khoa uy tín

Cấy ghép Implant có an toàn không được quyết định rất lớn ở chất lượng Nha khoa. Cô Chú, Anh Chị nên thực hiện trồng răng Implant tại Nha khoa được Sở Y Tế cấp phép. Nha khoa uy tín sở hữu trang thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ Bác sĩ và người bệnh trong suốt quá trình thăm khám và điều trị. 

Những máy móc được sử dụng trong trồng răng Implant như máy cắt xương siêu âm, máy li tâm, máy chụp X-quang, máy chụp CT 3D,… Đồng thời, Nha khoa phải có phòng trồng răng chuyên biệt đáp ứng tiêu chuẩn vô trùng khắt khe để ngăn chặn nhiễm trùng, lây nhiễm chéo sau cấy ghép.

Cách giúp quá trình trồng răng Implant an toàn? Chọn nha khoa uy tín
Nha khoa uy tín quyết định cấy ghép Implant có an toàn không

Một số Nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant hiện nay tại TP.HCM mà Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo gồm: Dr. Care Implant Clinic, Nha khoa Kim, Nha khoa I-Dent, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, …

Kiểm tra sức khỏe trước khi cấy ghép Implant

Bên cạnh chất lượng Nha khoa, trồng răng Implant có an toàn không còn phụ thuộc vào sức khỏe của người bệnh. Trước khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị phải kiểm tra sức khỏe toàn diện và sức khỏe răng miệng. Bác sĩ tiến hành lấy máu xét nghiệm, chụp X-Quang vùng mặt, thăm khám bệnh về răng miệng…

Nếu Cô Chú, Anh Chị trong những trường hợp sau đây không nên thực hiện cấy ghép Implant:

 • Mắc bệnh mãn tính lâu năm: tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp cao bởi người bệnh rất dễ bị nhiễm trùng máu, huyết áp không ổn định trong quá trình cấy ghép.
 • Xương hàm không đạt chất lượng: Cô Chú, Anh Chị có xương hàm không đảm bảo chất lượng 
 • Người bệnh có vấn đề về tâm thần: dễ mất kiểm soát hành vi, hay bị căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới quá trình phẫu thuật cấy ghép trụ Implant.
 • Người bệnh nghiện thuốc lá nhiều năm: tỷ lệ thành công khi cấy ghép Implant là khá thấp bởi xương hàm có độ cứng chắc kém, dễ bị nhiễm trùng sau cấy ghép. Cô Chú, Anh Chị nghiện thuốc lá muốn cấy ghép Implant cần tuân thủ ngưng hút thuốc theo thời gian mà Bác sĩ chỉ định. 
Kiểm tra sức khỏe để đảm bảo trồng răng Implant an toàn
Kiểm tra sức khỏe để đảm bảo trồng răng Implant an toàn

Tìm hiểu các dòng trụ uy tín hiện nay

Trụ Implant là một trong những bộ phận trong cấu tạo của răng Implant giúp nâng đỡ abutment và mão sứ. Vì vậy, việc lựa chọn trụ Implant chất lượng là rất cần thiết.

Cô Chú, Anh Chị cần phải lựa chọn trụ Implant có chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất bởi thương hiệu uy tín lâu đời. Trụ Implant phải được làm từ Titanium tinh khiết 100%, có kích thước phù hợp với xương hàm. Bề mặt trụ Implant có tính tương thích cao giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp.

Cách giúp quá trình trồng răng Implant an toàn
Các dòng trụ Implant giúp quá trình trồng răng Implant an toàn

5 Dòng trụ Implant nổi tiếng có kích thước đa dạng, chất lượng cao được khuyên dùng gồm: Implant Straumann, Implant Osstem, Implant Dentium, Implant Neodent, Implant Tekka và Implant Nobel Biocare.

Tuân thủ hướng dẫn sau cắm trụ Implant của Bác sĩ

Cô Chú, Anh Chị cần tuân thủ mọi hướng dẫn sau cắm trụ Implant của Bác sĩ để giảm băn khoăn về cấy ghép Implant có an toàn không. Một số điều cần tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ như:

 • Chế độ ăn uống
 • Cách vệ sinh răng miệng hợp lý
 • Uống thuốc giảm, lành thương phù hợp

Chế độ ăn uống

Sau trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị nên ăn các món mềm, lỏng như cháo, súp để hạn chế tối đa lực tác động lên vùng răng mới được cấy ghép. Đồng thời, Cô Chú, Anh Chị tăng cường bổ sung vitamin D có trong thịt, cá, trứng, sữa để tăng khả năng chuyển hóa canxi của cơ thể, đẩy nhanh quá trình tích hợp xương hàm và trụ Implant. Nếu tuân thủ những điều này bạn sẽ không cần lo lắng trồng răng Implant có đau không?

Tuân thủ theo chế độ ăn uống Bác sĩ hướng dẫn
Sau khi trồng răng Implant nên ăn các món mềm, lỏng

Cũng trong thời gian này, Cô Chú, Anh Chị nên kiêng các món ăn có vị chua, cay, thức ăn ở nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh, đồ ăn dai, cứng. Bởi những món ăn này không chỉ khiến vết thương lâu lành mà còn dễ gây ra tình trạng chảy máu kéo dài, ê buốt vùng cấy ghép.

>>> Xem thêm: Trồng răng Implant kiêng ăn gì và ăn gì để mau lành thương?

Cách vệ sinh răng miệng hợp lý

Cách vệ sinh răng Implant cũng cần được chú trọng, Cô Chú, Anh Chị trong 24 giờ không được chải răng, chà sát mạnh vào vùng nướu ở vùng cấy ghép trụ Implant.

Hằng ngày, Cô Chú, Anh Chị sử dụng nước muối sinh lý 0.9% để làm sạch khoang miệng từ 2 – 3 lần. Đồng thời, Cô Chú, Anh Chị kết hợp sử dụng với chỉ nha để làm sạch thức ăn, mảng bám thừa khó lấy ở kẽ răng.

Vệ sinh răng miệng để quá trình cấy ghép Implant an toàn
Nước muối giúp làm sạch khoang miệng hiệu quả

Uống thuốc giảm, lành thương phù hợp

Sau cấy ghép Implant, Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp giảm đau, chống nhiễm trùng và đẩy nhanh quá trình lành thương cho từng người. Cô Chú, Anh Chị cần uống đúng liều lượng theo thời gian được Bác sĩ chỉ định. Việc bỏ thuốc giữa chừng có thể kéo dài thời gian lành thương, tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vùng cấy ghép.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 yếu tố quyết định trồng răng Implant bao lâu thì lành

Uống thuốc giảm, lành thương phù hợp
Người bệnh cần uống thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ

Như vậy, Kiến Thức Răng Miệng đã trả lời cho câu hỏi cấy ghép Implant có an toàn không của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Hãy theo dõi Kiến Thức Răng Miệng mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích về phương pháp cấy ghép Implant và những cách chăm sóc răng miệng khác nhé.

Nguồn tham khảo: https://drcareimplant.com/