Cách giảm đau sau khi trồng răng Implant hiệu quả

Giảm đau sau khi cấy ghép Implant là điều quan trọng cần lưu ý để Cô Chú, Anh Chị có thời gian phục hồi răng hiệu quả, nhanh chóng, hạn chế nguy cơ biến chứng. Trong bài viết này, Kiến Thức Răng Miệng giới thiệu tới Cô Chú, Anh Chị những cách giảm đau sau khi trồng răng Implant hiệu quả nhất.

Phân loại các tình trạng đau sau khi trồng răng Implant

Cô Chú, Anh Chị thường lo lắng trồng răng Implant có đau không? Các mức độ đau sau khi cắm trụ Implant là như thế nào và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không. Từ đó mới đưa ra quyết định phục hồi răng Implant.

Phân loại các tình trạng đau sau khi trồng răng Implant
Tình trạng đau sau khi trồng răng Implant phân loại theo 3 cấp độ

Theo chia sẻ từ Bác sĩ chuyên sâu trồng răng Implant, tình trạng đau sau khi trồng răng Implant có xảy ra. Đây là biểu hiện bình thường của cơ thể khi xuất hiện tổn thương. Tình trạng đau được chia thành 3 cấp độ chính gồm: cơ chế gây đau, khu trú đau và thời gian.

 • Đau do cơ chế gây đau: Khi trồng răng Implant có thực hiện tiểu phẫu tách lợi để cắm trụ Implant vào xương hàm. Tiểu phẫu gây tổn thương tới các tế bào, gây nên đau nhức và sưng tấy khó chịu.
 • Đau do khu trú đau: Tình trạng đau có diễn biến từ khu vực trụ Implant lan truyền tới mô nướu xung quanh. Đầu tiên, Cô Chú, Anh Chị cảm thấy đau cục bộ, vị trí đau trùng với vị trí cấy ghép đang có tổn thương. Sau đó, Cô Chú, Anh Chị thấy đau nhức tại vị trí gần khu vực trồng răng. Sau cùng là đau lan tỏa do ảnh hưởng bởi dây thần kinh, khu vực đau rộng hơn.
 • Đau do thời gian: Tình trạng đau cấp tính diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, chỉ kéo dài dưới 3 tháng kể từ khi cắm trụ Implant. Bên cạnh đó còn có đau mạn tính, khi cơn đau dai dẳng kéo dài trên 3 tháng.

Tình trạng đau xảy ra trong trường hợp nào?

Đau sau khi trồng răng Implant là hiện tượng bình thường và không có gì đáng lo ngại, sẽ thuyên giảm chỉ sau 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, nếu Cô Chú, Anh Chị thấy cơn đau kéo dài hơn, mức độ đau ngày càng giữ dội hãy báo ngay cho Bác sĩ điều trị.

Tình trạng đau xảy ra trong trường hợp nào?
Tình trạng đau xảy ra trong trường hợp nào?

Một số trường hợp gây đau sau khi cấy ghép Implant: đau do viêm quanh trụ Implant, đau do trụ Implant không tương thích, đau do thao tác sai lệch.

 • Đau do viêm quanh trụ Implant: Vi khuẩn trong khoang miệng, theo thức ăn xâm nhập gây viêm nhiễm tại vùng cấy ghép Implant. Mô nướu bị viêm nhiễm dần mất đi cấu trúc, trụ Implant không còn được nâng đỡ tốt như ban đầu khiến tình trạng lành thương lâu hơn, thậm chí là đào thải trụ Implant.
 • Đau do thao tác sai lệch: Bác sĩ điều trị đặt trụ Implant không đúng vị trí, hướng trụ Implant và mão sứ tạm thời không phù hợp khiến răng phải chịu áp lực lớn dẫn tới đau nhức
 • Trụ Implant không tương thích: Cơ thể và vật liệu chế tạo nên trụ Implant không tương thích cũng gây nên sưng đau nguy hiểm. Trong trường hợp này, trụ Implant lâu lành thương, không thể tích hợp chắc chắn nên sẽ làm giảm khả năng ăn nhai sau khi hồi phục.

Tips giảm đau nhức, sưng tấy sau khi cắm trụ Implant

Cách giảm đau sau khi trồng răng Implant khá đa dạng và Cô Chú, Anh Chị có thể áp dụng tại nhà. Giảm đau sau khi cấy ghép Implant giúp Cô Chú, Anh Chị thoải mái tinh thần, rút ngắn thời gian lành thương và an tâm điều trị các bước tiếp theo.

Tips giảm đau nhức, sưng tấy sau khi cắm trụ Implant
Tips giảm đau nhức, sưng tấy sau khi cắm trụ Implant như chườm nóng, chườm lạnh

Một số cách giảm đau sau khi trồng răng Implant được Bác sĩ khuyến nghị như:

 • Chườm lạnh sau khi trồng răng Implant trong 24 giờ đầu là biện pháp hữu hiệu, cơn đau nhanh chóng được đẩy lùi. Vùng má, nướu dưới tác động của nhiệt độ thấp từ đá lạnh sẽ hạn chế tình trạng sưng tấy.
 • Sau khi chườm lạnh, Cô Chú, Anh Chị nên chườm ấm trong 2 – 3 ngày tiếp theo để có hiệu quả giảm đau tốt nhất. Ngoài ra, chườm ấm sau khi trồng răng Implant còn hỗ trợ tan máu đông, đẩy nhanh quá trình lành thương.
 • Uống thuốc giảm đau được Bác sĩ chỉ định. Cô Chú, Anh Chị tuyệt đối không vì lo lắng mà uống nhiều hơn vì có thể dẫn tới tác dụng phụ.
 • Cô Chú, Anh Chị không ăn nhai ở bên vừa phẫu thuật, chỉ nên ăn món mềm, lỏng để hạn chế lực tác động tới vết thương. Băn khoăn trồng răng bao nhiêu lâu thì ăn được đa dạng món ăn thì theo Bác sĩ chia sẻ điều này còn phụ thuộc vào tình trạng phục hồi của Cô Chú, Anh Chị. Thông thường, sau từ 1 – 2 tuần, Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhiều món khác nhau.
 • Nên sử dụng nước muối ấm làm sạch khoang miệng trong 24h đầu. Uống nhiều nước giúp giảm mùi hơi thở, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, giảm nguy cơ viêm nhiễm.

Cô Chú, Anh Chị nên áp dụng những cách giảm đau sau khi trồng răng Implant được Bác sĩ khuyến nghị để có thời gian phục hồi răng thoải mái nhất. Để cập nhật thêm nhiều thông tin về Nha khoa, đặc biệt là trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị hãy theo dõi Kiến Thức Răng Miệng mỗi ngày nhé.

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút