Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Các phương pháp trồng răng sứ phổ biến hiện nay

Các phương pháp trồng răng sứ phổ biến hiện nay

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng mất đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Trồng răng sứ có rất nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng, độ tuổi và điều kiện tài chính của từng người mà sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

1/ Các phương pháp trồng răng sứ phổ biến hiện nay

Hiện nay, trồng răng sứ có 3 phương pháp chính: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. 

– Hàm giả tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng sứ xuất hiện đầu tiên từ rất lâu. Đây là lựa chọn duy nhất khi mà các phương pháp hiện đại khác chưa ra đời. 

Phương pháp này sử dụng hàm giả với nền hàm làm bằng nhựa dẻo hoặc kim loại và răng giả làm từ nhựa hoặc sứ. Hàm giả sẽ được đặt lên chỗ răng mất, dễ dàng tháo ra lắp vào.

Đây được xem là phương pháp trồng răng ít gây đau đớn nhất hiện nay vì không cần phải phẫu thuật hay tác động gì đến những răng kế cận. Phương pháp này là chi phí thấp, tuy nhiên, phương pháp này có lực nhai yếu, độ bền không cao.

Hàm giả tháo lắp

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

>>> Xem thêm: Trồng răng giá bao nhiêu

– Cầu răng sứ:

Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài 2 răng bên cạnh để làm trụ đỡ cho cầu. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp cầu răng sứ lên 2 trụ răng. Để thực hiện được phương pháp này đòi hỏi 2 răng bên cạnh răng mất phải thật khỏe mạnh. 

Tuy nhiên, về lâu dài, trụ răng có thể sẽ bị ê buốt do bị mài trước đó. Đây là nhược điểm lớn mà phương pháp này không khắc phục được. Bên cạnh đó, phương pháp này không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

– Trồng răng Implant: 

Trồng răng implant là sử dụng một trụ implant làm từ titanium để cấy vào xương hàm nhằm thay thế chân răng bị mất, sau đó bác sĩ sẽ sử dụng 1 khớp nối abutment để phục hình răng sứ bên trên. Sau khi trụ răng tích hợp vào xương hàm thì mão răng sứ vĩnh viễn được lắp lên trên. 

Cấy ghép Implant

Răng Implant sau khi hoàn thành sẽ có hình dáng như một chiếc răng thật giúp bạn thoải mái ăn nhai.

Đối với phương pháp trồng răng implant, thì người mất răng đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, xương hàm còn chắc khỏe để đảm bảo việc cấy ghép răng implant thành công. Khi bệnh nhân đủ điều kiện thực hiện trồng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép răng.  

2/ Nên trồng răng bằng phương pháp nào?

Cả 3 phương pháp trồng răng sứ trên, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, trong 3 phương pháp thì trồng răng Implant là phương pháp được đánh giá cao nhất. 

Trồng răng Implant đứng độc lập, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh giúp bạn ăn nhai như răng thật. Trồng răng implant mang lại rất nhiều lợi ích, răng được phục hồi hoàn chỉnh. 

Cấy ghép Implant là phương pháp được đánh giá cao

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

>>> Xem thêm: Trồng lại răng bị mất

Răng implant thay thế hoàn chỉnh cho răng đã mất bao gồm cả thân răng và chân răng. Không chỉ cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ đẹp như răng thật mà làm răng implant còn là phương pháp duy nhất hiện nay có thể giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng mà các phương pháp khác không làm được.

Vì thế, nếu bạn bị mất răng, bạn đủ điều kiện sức khỏe thì các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng cấy ghép Implant để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Trồng răng sứ có 3 phương pháp chính, tùy vào tình trạng và điều kiện mà lựa chọn phương pháp cho phù hợp. Hãy liên hệ Hotline 0842.295.777 hoặc đến ngay Nha khoa Alisa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và có hướng điều trị cụ thể nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Tìm hiểu 6 ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant

* Cấy Implant có nguy hiểm không? – Yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI