Các loại răng sứ chất lượng và tốt nhất thị trường hiện nay

Các loại răng sứ trên thị trường hiện nay đa dạng về thương hiệu, giá thành nhằm đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng. Răng toàn sứ là nhóm răng có chất lượng tốt nhất, tính thẩm mỹ tự nhiên, có thể sử dụng để phục hồi ở hầu hết vị trí răng đã mất. 

Phân loại răng sứ

Răng sứ có thiết kế tương tự như răng thật, bao gồm 2 phần là khung sườn răng và lớp sứ phủ bên ngoài. Các loại răng sứ trên thị trường được phân loại dựa vào vật liệu cấu tạo nên phần khung sườn răng, chia thành 4 nhóm gồm:

 • Răng sứ kim loại thường
 • Răng sứ kim loại Titan
 • Răng sứ kim loại quý
 • Răng toàn sứ

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường có khung sườn răng được làm từ hợp kim crom như crom – coban, crom – niken. Đây là dòng răng sứ có giá thành rẻ, phù hợp với nhiều khách hàng. Khả năng chịu lực của răng sứ kim loại thường khá tốt, có độ bền trung bình từ 3 – 5 năm.

Răng sứ kim loại thường
Răng sứ kim loại thường có giá thành chỉ từ 1 triệu đồng

Do có khung sườn là hợp kim nên nhược điểm lớn nhất của răng sứ kim loại thường là màu sắc kém tự nhiên, mặt sứ kém trong và bóng. Lớp khung kim loại dễ dàng phát hiện nếu có ánh sáng chiếu vào. Chỉ sau từ 3 năm sử dụng, Cô Chú, Anh Chị phát hiện viền răng dần đen do quá trình oxi hóa kim loại gây nên. Thậm chí, nhiều Cô Chú, Anh Chị còn bị kích ứng nướu khi sử dụng.

Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ kim loại Titan có lớp sườn răng được làm từ Titan an toàn với sức khỏe. Khả năng chịu lực tốt của Titan giúp răng thêm chắc khỏe, độ bền cao từ 5 – 7 năm. Cô Chú, Anh Chị không cần lo lắng về kích ứng nướu khi sử dụng bởi titan khá nhẹ và lành tính với cơ thể người.

Răng sứ kim loại Titan
Răng sứ kim loại Titan có tuổi thọ từ 5 – 7 năm

Tuy nhiên, tương tự như răng sứ kim loại thường thì răng sứ Titan có vẻ ngoài kém thẩm mỹ. Ánh sáng chiếu vào răng khiến viền đen xuất hiện, vùng nướu sát chân răng có thể xuất hiện viền đen.

Răng sứ Kim loại quý

Khung sườn của răng sứ kim loại quý được làm từ vàng, palladium, platin – những kim loại quý hiếm và đắt đỏ. Độ bền của răng sứ kim loại quý từ 7 – 10 năm, thậm chí là 15 năm nếu được người dùng chăm sóc cẩn thận. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị an tâm sử dụng không còn e ngại viền đen cổ răng, chống viêm nhiễm nướu.

Răng sứ kim loại quý
Răng sứ kim loại quý có mức giá cao từ 7 triệu đồng/ răng

Nhược điểm lớn nhất của nhóm răng sứ này là chi phí khá cao phụ thuộc vào giá thành kim loại quý được dùng làm sườn răng. Tính thẩm mỹ của răng vẫn còn nhiều hạn chế, chưa đem đến vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ có lớp khung sườn răng được chế tạo từ sứ cao cấp, đảm bảo độ chịu lực không kém gì các nhóm răng còn lại. 

Nhóm răng toàn sứ nổi bật với vẻ ngoài thẩm mỹ tự nhiên, độ trong và bóng tương tự như răng thật. Độ bền của răng toàn sứ cao cấp có thể lên tới 20 năm, hơn nữa là sử dụng trọn đời. Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn yên tâm khi quá trình sử dụng không xuất hiện viền đen chân răng.

Răng toàn sứ mang lại vẻ thẩm mỹ hoàn hảo
Răng toàn sứ mang lại vẻ thẩm mỹ hoàn hảo

Bởi chất lượng tốt, thẩm mỹ tự nhiên nên chi phí của hầu hết răng toàn sứ nhỉnh hơn các nhóm răng còn lại. Ngoài ra để sản xuất răng toàn sứ chuẩn xác, Nha khoa cần đáp ứng yêu cầu về máy móc hiện đại.

7 dòng răng toàn sứ chất lượng cao hiện nay

Trong các loại răng sứ được giới thiệu trên, răng toàn sứ hiện được khách hàng quan tâm nhất khi đáp ứng được hầu hết tiêu chí về chất lượng, thẩm mỹ. Răng toàn sứ cũng có nhiều phân khúc giá khác nhau giúp Cô Chú, Anh Chị dễ dàng lựa chọn.

Dưới đây là 7 loại răng sứ tốt nhất hiện nay khách hàng nên tham khảo trước khi làm răng sứ.

 • Răng sứ Katana
 • Răng sứ Zirconia
 • Răng sứ Cercon
 • Răng sứ Zolid
 • Răng sứ Nacera
 • Răng sứ Lava
 • Răng sứ Venus

Răng sứ Katana

Răng sứ Katana có nguồn gốc từ Nhật Bản, cả khung sườn răng và lớp sứ phủ đều được chế tạo từ sứ Zirconia nguyên chất. Răng sứ Katana được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên có màu sắc, độ trong và bóng khá giống răng thật. Do đó, răng sứ Katana thường được chỉ định để phục hình răng thật bị nhiễm màu, sứt mẻ.

Răng sứ Katana
Răng sứ Katana có mức giá chỉ từ 2.5 triệu đồng

Khả năng chịu lực của răng sứ Katana được Bác sĩ đánh giá tương đối tốt. Cô Chú, Anh Chị sử dụng có thể ăn nhai đa dạng món ăn. Ngoài ra, răng sứ Katana có mức giá chỉ từ 2.5 – 3,5 triệu đồng, mức giá hợp lý với hầu hết khách hàng.

Tuy nhiên, độ bền của răng sứ Katana từ 8 – 10 năm nên chỉ được chỉ định phục hồi ở vùng răng bên cạnh, ít được sử dụng trong cấy ghép Implant.

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia được sản xuất lần đầu tiên ở Đức với khung răng và lớp phủ được làm từ sứ Zirconia nguyên khối. Ngoài ra, răng sứ Zirconia cũng là tên chung để chỉ các dòng răng sứ được chế tạo từ sứ Zirconia như Emax Zir, Zirconia DDBIO,…

Răng sứ Zirconia có độ bền từ 7 -10 năm
Răng sứ Zirconia có độ bền từ 7 -10 năm

Ưu điểm nổi bật của răng sứ Zirconia là độ bền cao từ 10 – 15 năm, khả năng chịu lực ổn định. Sứ Zirconia cao cấp không bị mài mòn trong môi trường axit nên cực kỳ an toàn với sức khỏe. Bề mặt răng bóng, trong tự nhiên gần như răng thật. 

Nhược điểm lớn nhất của răng sứ Zirconia là chi phí khá cao, gây áp lực tài chính với nhiều khách hàng. Mức giá trung bình của răng sứ Zirconia Đức từ 5 – 8 triệu đồng/ răng.

Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là một trong các loại răng sứ tốt nhất được các Bác sĩ tin tưởng, có nguồn gốc từ Đức. Lớp khung sườn của răng được làm từ sứ Zirconia tinh khiết và lớp phủ ngoài là sứ Cercon Kiss.

Công nghệ CAD-CAM hiện đại là công nghệ sản xuất răng sứ Cercon nên đảm bảo độ chính xác răng gần như tuyệt đối, bề mặt bóng tương tự răng thật.

Răng sứ Cercon
Răng sứ Cercon được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

Độ bền của răng sứ Cercon khá cao, từ 15 – 20 năm, thậm chí là trọn đời. Khả năng chịu lực ổn định, không bị mài mòn trong môi trường axit nên răng sứ Cercon được sử dụng trong nhiều tình huống như làm răng sứ thẩm mỹ, bọc răng sứ, cấy ghép Implant.

Giá thành cũng là điểm hạn chế của dòng răng này khi có giá từ 6 – 9 triệu đồng.

Răng sứ Zolid

Tên đầy đủ của răng sứ Zolid là Zirconia Ceramill Zolid, tiếp tục là dòng răng toàn sứ cao cấp có nguồn gốc từ Đức. Răng sứ Zolid được sử dụng phổ biến trong làm răng sứ thẩm mỹ, cấy ghép Implant bởi vẻ thẩm mỹ tự nhiên, tuổi thọ lâu bên từ 10 – 15 năm.

Răng sứ Zolid
Răng sứ Zolid có mức giá khá cao, từ 7.5 triệu đồng/ răng

Cũng như nhiều dòng răng sứ cao cấp khác, giá thành là điểm hạn chế lớn nhất của răng sứ Zolid khi có giá trung bình từ 7.5 – 10 triệu đồng/ răng.

Răng sứ Nacera

Răng sứ Nacera được sản xuất bởi công ty Doceram GmbH có trưở tại Đức. Cấu tạo của dòng răng sứ này khá đặc biệt khi có tới 3 lớp gồm: lớp khung sườn bằng Dioxit Zircon, 720 lớp sứ được nung ở nhiệt độ cao và lớp Nacera Classic Liquid. 

Răng sứ Nacera là một trong các loại răng sứ có khả năng chịu lực tốt, gấp từ 2- 4 lần răng thường. Độ bền màu lâu dài, theo thời gian không gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Răng sứ Nacera
Răng sứ Nacera sở hữu bảng màu đa dạng

Nhược điểm lớn của dòng răng sứ này là giá thành khá cao, giao động từ 8 – 10 triệu đồng/ răng. Đồng thời, răng sứ Nacera cũng chưa phổ biến tại Việt Nam nên Cô Chú, Anh Chị rất khó tìm được Nha khoa uy tín sử dụng dòng răng sứ này.

Răng sứ Lava

Răng sứ Lava còn có tên gọi là Resin Nano Ceramic, bởi đây là răng sứ được chế tạo từ các phân tử Nano của sứ Ceramic ở nhiệt độ cao.

Giữa các loại răng sứ cao cấp đa dạng hiện nay, răng sứ Lava vẫn là lựa chọn của nhiều khách hàng bởi độ bền cao, thẩm mỹ tự nhiên, chi phí tương xứng với chất lượng. Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn răng sứ Lava cho trồng răng Implant, cầu răng sứ hay bọc răng sứ thẩm mỹ.

Răng sứ Lava
Răng sứ Lava được sử dụng trong trồng răng Implant, răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ Lava được cung cấp bởi công ty 3M – Công ty chuyên sản xuất vật liệu Nha khoa có trụ sở tại Mỹ. Dòng răng sứ này có chi phí giao động từ 7 – 10 triệu đồng/ răng tùy Nha khoa. 

Răng sứ Venus

Răng sứ Venus có nguồn gốc từ Đức – quốc gia có nền y học phát hiện hàng đầu thế giới. Răng sứ Venus được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện địa nên đáp ứng yêu cầu về tính thẩm mỹ tự nhiên, độ chính xác kích thước, độ bền chắc.

Răng sứ Venus
Răng sứ Venus có độ trong, bóng tương tự răng thật

Bên cạnh đó, răng sứ Venus có giá thành rất hợp lý trong các loại răng sứ cao cấp, chỉ từ 3.5 – 5 triệu đồng/ răng.

Nên chọn răng sứ kim loại hay răng toàn sứ

Các loại răng sứ kim loại và răng toàn sứ có sự khác biệt về tính thẩm mỹ, độ bền chắc, khả năng chịu lực. Cô Chú, Anh Chị cần cân nhắc những yếu tố này để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Tiêu chí Răng sứ kim loại Răng toàn sứ
Tính thẩm mỹ – Bề mặt sứ có độ trong, bóng kém tự nhiên
– Xuất hiện viền đen khi bị chiếu sáng
– Gây đen viền nướu trong khi sử dụng
– Độ trong, bóng tương tự răng thật
– Không bị đen viên khi có ánh sáng chiếu vào
– Không gây đen viền nướu, bền màu với thời gian
Độ bền chắc – Khá tốt, nhưng khung sườn kim loại sẽ bị mài mòn theo thời gian – Chịu lực tốt, răng không bị mài mòn trong môi trường có tính acid
Tuổi thọ Từ 3 – 5 năm, lâu hơn là 7 năm

Dễ bị hở chân răng sứ

Từ 10 – 20 năm
Rất ít trường hợp bị hở chân răng
Vị trí sử dụng Răng hàm bên trong không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ Phù hợp phục hình mọi vị trí răng trên hàm
Chi phí 1 – 2.5 triệu đồng/ răng 4 – 12 triệu đồng/ răng

Những lưu ý để lựa chọn răng sứ chất lượng và phù hợp với bản thân

Để quá trình phục hồi răng được an toàn, không áp lực về kinh tế, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn răng sứ dựa vào một số lưu ý sau:

 • Dòng răng sứ: Cô Chú, Anh Chị nên nhờ Bác sĩ tư vấn cũng như tham khảo ý kiến khách hàng trước đó để chọn được răng sứ phù hợp với vị trí răng đã mất. Như răng cửa nên lựa chọn răng toàn sứ có tính thẩm mỹ tự nhiên,…
 • Mục đích phục hồi: Trường hợp phục hình răng sứt, mẻ, hầu hết các dòng răng sứ đều có thể sử dụng. Tuy nhiên nếu trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị cần xem xét kỹ lưỡng, 1 số dòng răng sứ được dùng trong trồng răng Implant như răng sứ Titan, răng sứ Cercon, răng sứ Lava, răng sứ Zirconia …
 • Nha khoa uy tín: Giá thành và chất lượng răng còn phụ thuộc vào sự uy tín của Nha khoa. Cô Chú, Anh Chị nên tìm chọn nha khoa chuyên sâu, có minh chứng về xuất xứ của răng để được đảm bảo hiệu quả điều trị
 • Chi phí răng sứ: Mức giá các loại răng sứ hiện nay khá đa dạng, từ 1, 5 – 12 triệu đồng. Cô Chú, Anh Chị dựa vào điều kiện kinh tế để đưa ra lựa chọn tránh gây áp lực tài chính cho bản thân.
Những lưu ý để lựa chọn răng sứ chất lượng và phù hợp với bản thân
Khách hàng cần lưu ý về giá thành, loại răng sứ, cơ sở Nha khoa khi phục hồi răng

Như vậy, Kiến Thức Răng Miệng đã chia sẻ cùng Cô Chú, Anh Chị về các loại răng sứ đang được sử dụng hiện nay. Với những thông tin hữu ích, mong rằng đây là kênh tham khảo uy tín được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Hãy theo dõi Kiến Thức Răng Miệng mỗi ngày để có thêm kiến thức về Nha khoa nhé.

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút