Bọc răng sứ mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc sứ?

Bọc răng sứ mất bao lâu là điều mà nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm trước khi lựa chọn cải thiện thẩm mỹ cho răng. Thông thường, thời gian bọc răng sứ khoảng 5-7 ngày phụ thuộc vào các yếu tố, như là: Sức khỏe răng miệng, sự uy tín của nha khoa và số lượng răng cần bọc sứ,…

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ cho răng bằng sứ. Phương pháp này được nhiều Cô Chú, Anh Chị ưa chuộng với các ưu điểm vượt trội sau điều trị. Ưu điểm nổi bật trong đó là thời gian bọc răng sứ nhanh hơn so với các phương pháp khác. Vậy bọc răng sứ mất bao lâu? 

Đối với các trường hợp bọc răng sứ khoảng 2-3 chiếc thì Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và điều trị từ 3-4 ngày. Còn đối với những ca điều trị nhiều răng hơn, thậm chí toàn hàm thì quá trình này sẽ kéo dài thêm 5-7 ngày. Hơn thế nữa, tùy vào sức khỏe răng miệng của mỗi người mà Bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn kỹ hơn trước khi tiến hành bọc sứ. 

Đặc biệt, nếu Cô Chú, Anh Chị có các bệnh lý về răng miệng, cụ thể như: Răng bị sâu, viêm nướu, viêm nha chu nặng thì cần đến Nha khoa trước để Bác sĩ theo dõi và điều trị dứt điểm để an toàn trước khi bọc răng sứ. 

Bọc răng sứ mất khoảng 3-4 ngày đối với trường hợp bọc khoảng 2-3 chiếc răng
Bọc răng sứ mất khoảng 3-4 ngày đối với trường hợp bọc khoảng 2-3 chiếc răng

 

Lấy tủy bọc răng sứ mất bao lâu?

Bên cạnh nỗi băn khoăn về việc bọc răng sứ mất bao lâu thì lấy tủy trước khi bọc răng sứ cũng được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm. Quá trình này có thể mất khoảng 15-90 phút và tầm 2-4 lần hẹn mới hoàn tất. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào số lượng, vị trí răng bị nhiễm trùng và một số bệnh lý liên quan khác.

Đối với trường hợp Cô Chú, Anh Chị lấy tủy để bọc sứ thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn để đảm bảo răng đã được điều trị dứt điểm, không còn ổ viêm trước khi bọc sứ.

Để biết được chính xác thời gian lấy tủy răng sứ phù hợp với trường hợp của mình. Cô Chú, Anh Chị nên đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa uy tín để được Bác sĩ tư vấn và điều trị đúng cách.

Quá trình lấy tủy răng mất khoảng 15-90 phút và tầm 2-4 lần hẹn mới hoàn tất
Quá trình lấy tủy răng mất khoảng 15-90 phút và tầm 2-4 lần hẹn mới hoàn tất

 

Bọc răng sứ sẽ trải qua những quy trình gì?

Quy trình bọc răng sứ chuẩn Y khoa có vai trò quan trọng trong việc quyết định tỷ lệ thành công của ca điều trị. Quy trình bọc răng sứ sẽ trải qua các bước lần lượt như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn lộ trình điều trị

Ở bước này, Cô Chú, Anh Chị sẽ trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát để đánh giá màu sắc, hình dạng răng và sức khỏe răng. Ngoài ra, Bác sĩ sẽ chụp phim X – quang nếu răng bị sâu hoặc viêm tủy.

Sau khi đã có được các thông số cụ thể, chính xác thì Bác sĩ sẽ đo lường, tính toán cho phù hợp với tình trạng răng của Cô Chú, Anh Chị. Ở bước này, Bác sĩ sẽ tư vấn loại răng sứ và kế hoạch điều trị cụ thể, phù hợp nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người.

 • Bước 2: Vệ sinh để lấy dấu răng tạm thời 

Bước tiếp theo trong quy trình bọc răng sứ là Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng trước khi quyết định bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ lấy cạo vôi răng, vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ viêm nướu. Sau đó, Bác sĩ sẽ lấy mẫu cả 2 hàm để lấy dấu răng tạm thời, làm cơ sở cho việc chế tác răng sứ ở bước tiếp theo.

 • Bước 3: Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu để làm răng sứ

Đây là bước quan trọng trong quy trình bọc răng, Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, mài cùi răng thật của Cô Chú, Anh Chị. Răng sau khi mài sẽ có tỷ lệ nhất định để làm trụ cố định, phù hợp với phần răng sứ sẽ được chụp lên trên.

Bên cạnh đó, Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra màu răng của Cô Chú, Anh Chị để phù hợp với màu chất liệu làm sứ. Tất nhiên, quyết định lựa chọn màu răng sứ và dáng răng sứ còn phụ thuộc vào nhu cầu của Cô Chú, Anh Chị. 

Mọi dữ liệu, hình dạng về răng sau đó sẽ được chuyển đến phòng chế tác để tiến hành làm răng sử riêng cho Cô Chú, Anh Chị. Trong thời gian chờ đợi này, Bác sĩ sẽ đưa Cô Chú, Anh Chị răng sứ tạm thời có chất liệu từ nhựa cứng để dùng thử. Điều này vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, qua đó còn bảo vệ cùi răng và không làm trống răng. 

 • Bước 4: Kiểm tra để gắn răng sứ cố định

Bước cuối cùng trong quy trình bọc răng sứ là Bác sĩ sẽ kiểm tra màu sắc, hình dáng răng sứ trước khi tiến hành gắn chính thức để Cô Chú, Anh Chị trải nghiệm quá trình ăn nhai. Nếu quá trình này bị bất lợi hoặc vị trí răng chưa phù hợp thì Cô Chú, Anh Chị cần thông báo cho Bác sĩ để điều chỉnh sao cho việc ăn nhai an toàn, thuận tiện nhất. 

Nếu Cô Chú, Anh Chị đã hài lòng với răng sứ thì Bác sĩ sẽ tiến tới gắn răng sứ vĩnh viễn, kết thúc quy trình bọc răng sứ.

Mài cùi răng thật với tỷ lệ nhất định để làm trụ cố định phù hợp với phần răng sứ được chụp lên
Mài cùi răng thật với tỷ lệ nhất định để làm trụ cố định phù hợp với phần răng sứ được chụp lên

Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ bọc răng sứ

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu không chỉ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị mà còn dựa vào các yếu tố như sau:

 • Số lượng răng sứ cần bọc: Thời gian điều trị sẽ diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào số lượng răng, đối với trường hợp bọc toàn hàm sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao: Khi bọc răng sứ, nếu Bác sĩ điều trị thiếu kinh nghiệm điều trị sẽ không đảm bảo chính xác, an toàn trong quá thực hiện. Khi đó, thời gian bọc răng sứ sẽ kéo dài hơn, gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị cuối cùng. 
 • Trang bị hệ thống thiết bị, công nghệ cao: Điều này sẽ hỗ trợ Bác sĩ trong quy trình bọc răng sứ nhanh và đảm bảo độ chính xác cao hơn. Máy móc, thiết bị thăm khám, điều trị càng hiện đại sẽ giúp tỷ lệ thành công của ca điều trị cao hơn, không đem đến các rủi ro nguy hiểm. 
Trang thiết bị, máy móc hiện đại góp phần làm cho tiến độ bọc răng sứ nhanh hơn
Trang thiết bị, máy móc hiện đại góp phần làm cho tiến độ bọc răng sứ nhanh hơn

Cần lưu ý gì để bọc răng sứ diễn ra thuận lợi

Để kết quả bọc răng sứ đều, đẹp đem lại sự tự tin thì Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý các điều sau để quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi. Cụ thể như sau:

 • Chọn Nha khoa uy tín, chất lượng tốt: Những địa điểm thăm khám này sẽ đảm bảo kết quả điều trị và tiến hành bọc răng sứ một cách chuyên nghiệp. Cô Chú, Anh Chị sẽ nhận được kế hoạch điều trị rõ ràng, chính xác từ những giai đoạn đầu tiên.
 • Địa điểm bọc răng thuận tiện cho việc đi lại: Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đi lại cho Cô Chú, Anh Chị khi thăm khám và điều trị. 
 • Chọn loại răng sứ phù hợp: Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc lựa chọn loại răng sứ có chất liệu, độ bền cao. Cô Chú, Anh Chị không nên lựa chọn loại răng sứ giá rẻ, kém chất lượng gây ra các rủi ro gây nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng về lâu dài. 
 • Chuẩn bị tốt tâm lý và tài chính ổn định trước khi bọc răng sứ: Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc xem việc bọc răng sứ có phù hợp với nhu cầu của mình trước khi quyết định điều trị hay không. Ngoài ra, tài chính chuẩn bị cho quá trình này cũng quan trọng bởi vì nhiều cơ sở Nha khoa xuất hiện các khoản phát sinh vượt quá chi phí không nằm trong kế hoạch ban đầu.
Khi bắt đầu quy trình bọc răng sứ, Cô Chú, Anh Chị cần chọn loại răng sứ phù hợp để kết quả có tỷ lệ thành công
Khi bắt đầu quy trình bọc răng sứ, Cô Chú, Anh Chị cần chọn loại răng sứ phù hợp để kết quả có tỷ lệ thành công

Nhìn chung, bài viết trên cũng đã gửi đến Cô Chú, Anh Chị về thời gian bọc răng sứ mất bao lâu và các lưu ý liên quan trong quá trình này. Để biết thêm kiến các kiến thức hữu ích khác thì hãy theo dõi Kiến Thức Về Răng Miệng ngay nhé!

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút