Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không, có đáng lo ngại không?

Lợi ích sau khi bọc răng sứ là không thể phủ nhận. Chúng ta sẽ nhanh chóng có được một hàm răng trắng sáng, khỏe đẹp. Tuy nhiên băn khoăn bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không vẫn còn khiến cho nhiều người ngần ngại trước phương pháp thẩm mỹ răng này.

1. Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ là quá trình thẩm mỹ răng được các bác sĩ nha khoa thực hiện bằng cách tạo nhám răng thật. Sau đó bọc lớp răng sứ ra bên ngoài răng thật của khách hàng. Như vậy với phương pháp thẩm mỹ này, răng thật của bạn vẫn được bảo toàn khá tốt. Do đó nếu được thực hiện đúng quy trình và chất lượng răng sứ đảm bảo thì việc bọc răng sứ hầu như không gây ra nguy hại gì cho sức khỏe của bạn.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Thực tế, sau khi kết thúc quá trình bọc răng sứ bạn có thể cảm thấy một số biểu hiện như:

  • Hơi khó chịu ở chân răng: Đây là triệu chứng thường gặp sau khi bạn bọc răng sứ. Nguyên nhân là do cơ thể sẽ có phản ứng với “vật thể lạ” nên cần một khoảng thời gian nhất định để thích nghi. Thường là sau khoảng vài giờ đồng hồ triệu chứng này sẽ biến mất.
  • Nướu có màu tái nhẹ: Do quá trình bọc răng sứ có tác động nhất định đến phần nướu nên sẽ làm cho màu sắc của nướu ít nhiều có sự biến đổi. Tình trạng này sẽ biến mất sau khoảng 1 đến vài ngày.
  • Cảm giác hơi ê buốt nhẹ vùng chân răng: Nguyên nhân là do quá trình tạo cùi răng khiến cho răng thật bị ảnh hưởng. Tình trạng này thường kéo dài khoảng 1 – 2 ngày sau khi bọc răng. Cảm giác ê buốt thường không quá nặng do đó bạn không cần quá lo lắng.
Bọc răng sứ
Bọc răng sứ hạn giúp khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, răng mất thẩm mỹ

Đây là những hiện tượng thường gặp nhất sau khi bạn bọc răng sứ. Tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường và sẽ nhanh chóng chấm dứt không gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn. Do đó không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần chú ý vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách để răng bạn nhanh được hồi phục nhất.

Đây là một vài thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khoẻ không. Có thể thấy nếu được thực hiện đúng quy trình, răng sứ đảm bảo chất lượng thì ảnh hưởng do bọc răng sứ gây ra là không đáng ngại. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi thực hiện thẩm mỹ răng bằng phương pháp này.

2. Những biến chứng có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ?

Bên cạnh những thắc mắc như bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không thì tìm hiểu về biến chứng do bọc răng sứ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi trên thực tế dù được đánh giá là khá an toàn nhưng nhiều người khi bọc răng sứ vẫn gặp phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến biến chứng khi bọc răng sứ các nha sĩ của Alisa Dental cho biết. Đa phần những trường hợp gặp biến chứng khi bọc răng sứ đều là do răng sứ không đảm bảo chất lượng hoặc quy trình thực hiện không đúng gây nên. Cụ thể:

  • Kỹ thuật làm không tốt dẫn đến bọc răng sứ không khít tạo nên những khoảng trống, lỗ hổng. Sau khi bọc quá trình nhai thức ăn sẽ khiến cho thức ăn bị dắt lại tại những lỗ hổng này. Tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh răng miệng phát triển và gây bệnh nha chu.
  • Tạo nhám răng quá đà trong quá trình tạo cùi răng sẽ khiến cho tủy răng bị ảnh hưởng. Chết tủy gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới xương hàm, khớp cắn. Gây khó khăn khi ăn uống và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.
  • Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, chỉ định sai, những trường hợp không được chỉ định bọc răng sứ nhưng vẫn cố tình thực hiện sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Chẳng hạn như viêm lợi nhưng vẫn bọc răng sứ sẽ dẫn đến tình trạng nha chu…

Đây là một số biến chứng có thể gặp phải nếu bạn thực hiện bọc răng sứ ở những cơ sở kém chất lượng, bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm và không có chuyên môn. Để tránh những biến chứng này, khi có ý định bọc răng sứ bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để thực hiện.

Bọc răng sứ
Nha khoa Alisa địa chỉ bọc răng sứ tốt nhất tại Hà Nội

3. Địa chỉ bọc răng sứ tốt nhất hiện nay 

Tại Hà Nội nha khoa quốc tế Alisa là một trong số những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn để thực hiện bọc răng sứ. Đến với Alisa Dental bạn sẽ không còn phải lo lắng bọc răng sứ có an toàn không bởi vì:

  • Bạn sẽ được các nha sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp bọc răng sứ. Đảm bảo thực hiện đúng quy trình và không gây bất kỳ ảnh hưởng hay biến chứng nguy hiểm nào.
  • Toàn bộ quy trình bọc răng sứ được thực hiện bởi thiết bị y tế và công nghệ hiện đại. Hỗ trợ cho quá trình thực hiện được chính xác nhất, an toàn nhất cho khách hàng.
  • Toàn bộ răng sứ được sử dụng đều là hàng đạt chuẩn về chất lượng.
  • Bạn sẽ được bảo hành và chăm sóc sau khi bọc răng sứ với những chính sách ưu đãi nhất.

Tất cả quy trình bọc răng sứ tại Alisa Dental đều được thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận nên sẽ hạn chế được tối đa những biến chứng không hay. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm nếu thực hiện bọc răng sứ tại đây.

Như vậy có thể thấy bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ thực hiện. Vì vậy khi có nhu cầu bọc răng sứ Hà Nội hãy chọn nha khoa Alisa để đảm bảo an toàn. Bạn có thể đặt lịch trước qua hotline 0243.371.7777 hoặc đến trực tiếp cơ sở tại số 33 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và thăm khám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.