Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Bật mí 3 phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

Bật mí 3 phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

Hàm răng không chỉ mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính. Khi mất răng thì ít hay nhiều cũng làm ảnh hưởng đến việc ăn uống và thẩm mỹ. Với người bị mất răng thì trồng răng chính là “vị cứu tinh” cho hàm răng. Vậy hiện nay có mấy phương pháp trồng răng? 

3 kỹ thuật trồng răng phổ biến hiện nay

Do mất răng gây ra những hậu quả xấu không đáng có nên việc tìm cho mình một phương pháp trồng răng hiệu quả để phục hồi lại chiếc răng đã mất là một việc làm cần thiết. 

Hiện nay, với sự phát triển của ngành y học thì không khó để tìm được phương pháp trồng răng cho những người bị mất răng. Với các phương pháp dưới đây chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương pháp phù hợp:

1.1/ Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp được áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm. 

Cấu tạo của hàm tháo lắp bao gồm phần nền hàm được làm bằng nhựa nha khoa hoặc bằng hàm khung kim loại, còn phần răng được làm bằng nhựa hoặc bằng răng sứ. 

Hàm tháo lắp có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế nếp nhăn, hóp má tại các vị trí mất răng để bạn có một nụ cười tự nhiên. Phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp, dễ thực hiện trong thời gian ngắn. Hàm giả tháo lắp được nghiên cứu là phù hợp với những người cao tuổi, bị tiêu xương hàm nhiều, sức khỏe yếu có thể thực hiện được.

Bật mí 3 phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay 1

Hàm giả tháo lắp

>>> Xem thêm: Cấy ghép implant có tốt không

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Nhược điểm:

Đối với bệnh nhân mới đeo hàm tháo lắp lần đầu thì sẽ cảm thấy không quen, cảm giác vướng víu, khó chịu.

Nếu bệnh nhân mang hàm tháo lắp mà không chăm sóc răng miệng tốt có thể gây sâu răng, nha chu. 

Một nhược điểm lớn của phương pháp này là theo thời gian, tại vị trí làm hàm tháo lắp sẽ bị tiêu xương hàm, khi đó hàm sẽ bị lỏng, bệnh nhân sẽ phải chỉnh sửa hoặc làm lại hàm mới.

1.2/ Phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là một trong những phương pháp phổ biến được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp mất răng. 

Với trường hợp bệnh nhân bị mất răng, bác sĩ sẽ tạo nhám 2 răng ở kế cạnh răng mất để làm thành cầu răng giúp thay thế cho răng đã mất. Răng sứ làm cầu răng sẽ được gắn cố định và không tháo ra được, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai giống như răng thật.

Bật mí 3 phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay 2

Phương pháp làm cầu răng sứ

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh nên có thể sẽ gây ê buốt trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó, tại vị trí răng mất sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương. 

Đối với các trường hợp bị mất răng lâu ngày thì việc làm cầu răng sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ, nếu không có răng trụ phía  trong thì cũng không thể làm cầu răng được.

1.3/ Trồng răng implant

– Cấy ghép implant được xem là giải pháp hiệu quả trong việc phục hồi lại răng đã mất. Một trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm có tác dụng thay thế chân răng, sau đó đợi cho trụ implant có thể tích hợp tốt vào xương hàm trong khoảng từ 2 – 6 tháng sẽ chụp mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment. 

Bật mí 3 phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay 3

Cấy ghép răng Implant

>>> Xem thêm: Trồng răng implant có bị hôi miệng không

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Răng implant được trồng sẽ giúp phục hồi được hình dáng và chức năng ăn nhai giống như răng thật. Đặc biệt, phương pháp này khắc phục hoàn toàn được nhược điểm của 2 phương pháp trên, ngăn chặn tình trạng tiêu xương tốt và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến răng thật. So với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp thì cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm và hiệu quả hơn hẳn. 

Trên đây là thông tin về 3 phương pháp trồng răng phổ biến được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề liên quan đến phương pháp này có thể liên hệ tới Nha khoa Alisa qua hotline 0842.295.777 để được hỗ trợ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Trồng răng có đau không, bao lâu thì trở lại bình thường?

* Quy trình trồng răng Implant chuẩn từng bước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI