5 yếu tố quyết định trồng răng Implant bao lâu thì lành

Trong quá trình tìm hiểu về phương pháp cấy ghép Implant rất nhiều Cô Chú, Anh Chị luôn quan tâm rằng trồng răng Implant bao lâu thì lành?. Để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý tới các yếu tố: tay nghề Bác sĩ, vật liệu trồng răng, thiết bị hỗ trợ, chế độ chăm sóc và ăn uống sau cấy ghép. Vậy hãy cùng Kiến Thức Răng Miệng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Trồng răng Implant bao lâu thì lành?

Hiện tại, theo các chuyên gia không thể đưa ra thời gian cụ thể xác nhận trồng răng Implant bao lâu thì lành. Cơ địa mỗi người bệnh là khác nhau, nên thời gian tích hợp của trụ Implant và xương hàm cũng có sự khác biệt.

Đối với những ca trồng răng Implant thông thường thì thời gian để trụ Implant tích hợp ổn định với xương hàm từ 2 – 6 tháng. Sau đó, vết thương tại mô mềm quanh vùng trồng răng Implant cũng dần lành thương hoàn toàn.

Quá trình mô mềm quanh vùng trồng răng Implant lành thương gồm 3 giai đoạn sau:

 • Sau phẫu thuật từ 1 – 2 ngày: Vết thương có sưng và bầm nhẹ, đây là phản ứng bình thường của cơ thể nên không đáng lo ngại.
 • Sau phẫu thuật từ 3 – 4 ngày: Vùng trồng răng Implant giảm sưng, vết bầm tan dần, trụ Implant bắt đầu tích hợp với xương hàm.
 • Sau 2 – 6 tháng: Là thời gian trụ Implant tích hợp với xương hàm, cũng trong thời gian này, Bác sĩ gắn khớp nối Abutment và mão sứ để hoàn tất quá trình cấy ghép Implant.
Trồng răng Implant bao lâu thì lành?
Trồng răng Implant có thể mất từ 2 – 6 tháng để lành thương

Những yếu tố nào quyết định thời gian lành thương sau cấy ghép Implant

Cắm Implant bao lâu thì lành ngoài phụ thuộc vào sức khỏe của người bệnh còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác gồm: 

 • Tay nghề bác sĩ điều trị
 • Yếu tố vô trùng
 • Máng hướng dẫn trong quá trình phẫu thuật
 • Sức khỏe, thể trạng
 • Chế độ ăn uống, chăm sóc sau trồng răng Implant

Tay nghề Bác sĩ nha khoa

Bác sĩ là yếu tố quyết định lớn nhất tới thành công cũng như thời gian trồng răng Implant bao lâu thì lành. Nguyên nhân trồng răng Implant là phương pháp có kỹ thuật khó, yêu cầu Bác sĩ là người có tay nghề cao với chuyên môn sâu rộng.

Quy trình trình trồng răng Implant vào xương hàm với nhiều thao tác phức tạp, dễ gặp rủi ro. Nếu không phải Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ rất khó thực hiện đặt trụ Implant nhanh chóng và chính xác, gia tăng nguy cơ biến chứng, khiến thời gian lành thương kéo dài thêm nhiều tháng.

Bác sĩ là yếu tố quyết định lớn nhất tới sự phục hồi và thành công của ca cấy ghép Implant
Bác sĩ là yếu tố quyết định lớn nhất tới sự phục hồi sau cấy ghép Implant

Yếu tố vô trùng

Vô trùng là yếu tố quan trọng mà Nha khoa uy tín khi thực hiện cấy ghép Implant cần phải đáp ứng. Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant phải có phòng trồng răng chuyên biệt được vô trùng toàn bộ thiết bị, máy móc và toàn bộ không gian.

Ngoài ra, dụng cụ thực hiện phẫu thuật được vô trùng trước khi mang vào phòng. Điều này nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm chéo, nhiễm trùng vùng cấy ghép.

Phòng khám phải đảm bảo quy định vô trùng trong Nha khoa
Phòng khám phải đảm bảo quy định vô trùng trong Nha khoa

Máng hướng dẫn trong quá trình phẫu thuật

Trang thiết bị hiện đại giúp quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn. Quá trình đặt trụ Implant nên sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật. Bởi, quá trình thực hiện cấy ghép trụ Implant thông qua máng phẫu thuật sẽ giúp đặt trụ chính xác, hạn chế vết thương ở mô nướu cũng như rút ngắn thời gian lành thương.

Máng hướng dẫn phẫu thuật giúp hạn chế tổn thương nướu
Máng hướng dẫn phẫu thuật giúp hạn chế tổn thương nướu

Sức khỏe, thể trạng

Với những Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý răng miệng thì trồng răng bao lâu mới lành không còn là yếu tố đáng lo ngại. Ngoài ra, còn hạn chế gặp biến chứng nhiễm trùng sau cấy ghép cũng như trồng răng Implant có đau không sẽ không còn là nỗi lo.

Ngược lại, Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe yếu và mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường hay huyết áp hơn thì thời gian tích hợp trụ Implant sẽ kéo dài từ 1 tuần – 1 tháng. Ngoài ra, một số Cô Chú, Anh Chị có xương hàm không đạt tiêu chuẩn được chỉ định ghép xương trước khi trồng Implant sẽ có thời gian phục hồi lâu hơn từ 1 – 2 tháng.

Người có sức khỏe tốt trồng răng Implant mau lành thương
Người có sức khỏe tốt trồng răng Implant mau lành thương

Chế độ chăm sóc sau trồng răng Implant

Chế độ chăm sóc sau trồng răng Implant là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến việc trồng răng Implant bao lâu thì lành. Nếu chăm sóc răng miệng không tốt sẽ tăng nguy cơ viêm, nhiễm trùng mô mềm.

Trong vòng 12 tiếng sau cấy ghép, Cô Chú, Anh Chị không nên ăn thức ăn, chỉ nên uống nước nhẹ. Trong 1 tuần đầu chỉ nên ăn các món lỏng, mềm không yêu cầu ăn nhai để hạn chế lực lên răng. 

Chăm sóc răng miệng sau trồng răng Implant theo hướng dẫn Bác sĩ
Chăm sóc răng miệng sau trồng răng Implant theo hướng dẫn Bác sĩ

Đặc biệt, quá trình vệ sinh, chăm sóc răng mỗi ngày cần lưu ý không tổn hại tới vùng cấy ghép: trong vòng 24 giờ đầu không súc miệng mạnh, không sử dụng bàn chải tại vùng cấy ghép.

Một số cách giúp trồng răng Implant nhanh lành thương nhanh

Với những Cô Chú, Anh Chị bị hạn chế thời gian, gặp cản trở về địa lý, đặc biệt là Cô Chú, Anh Chị kiều bào rất mong muốn quá trình trồng răng Implant diễn ra nhanh chóng thì 3 cách sau đây giúp Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm thời gian. 

 • Trồng răng Implant ngày sau khi nhổ răng
 • Lựa chọn dòng trụ chất lượng
 • Uống thuốc đúng giờ

Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Cấy ghép Implant ngay sau nhổ răng là kỹ thuật trồng răng Implant tức thì với thời gian điều trị chỉ từ 3 – 5 ngày. Kỹ thuật này được áp dụng ngày một rộng rãi nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị nhanh chóng và an toàn của nhiều người bệnh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trồng răng Implant tức thì. Cô Chú, Anh Chị muốn thực hiện kỹ thuật này cần đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc bệnh lý mạn tính, bệnh về răng miệng và có xương hàm đạt tiêu chuẩn từ 350 – 1250 HU.

Trồng răng Implant tức thì rút ngắn thời gian điều trị
Trồng răng Implant tức thì rút ngắn thời gian điều trị

Lựa chọn dòng trụ chất lượng

Chất lượng trụ Implant là yếu tố quan trọng quyết định trồng răng Implant bao lâu thì lành và thời gian tích hợp trụ Implant với xương hàm mất bao lâu. Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn dòng trụ có kích thước phù hợp với xương hàm, được làm từ Titanium nguyên chất và bề mặt được xử lý bởi công nghệ hiện đại như SLA, SLActive.

Những dòng trụ Implant phù hợp với người Việt
4 dòng trụ Implant được đánh giúp quá trình trồng răng Implant mau lành

4 Dòng trụ có chất lượng tốt, được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng và lâu đời phù hợp với người Việt mà Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn như: Implant Straumann, Implant Tekka, Implant Nobel Biocare và Implant Dentium.

Uống thuốc theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ

Mỗi Cô Chú, Anh Chị trong quá trình trồng răng Implant đều được Bác sĩ kê thuốc nhằm hỗ trợ giảm đau nhức và lành thương. Cô Chú, Anh Chị cần tuân thủ theo chỉ dẫn của Bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng để có hiệu quả phục hồi tốt nhất. Đồng thời không hút thuốc và sử dụng chất kích thích trong suốt quá trình phục hồi để giảm nguy cơ biến chứng sau cấy ghép Implant.

Uống thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ
Uống thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ

Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích và giải đáp được băn khoăn trồng răng Implant bao lâu thì lành của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Để tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật trồng răng Implant cùng kiến thức Nha khoa chính xác khác, Cô Chú, Anh Chị hãy theo dõi Kiến Thức Răng Miệng mỗi ngày nhé.

Nguồn tham khảo: https://drcareimplant.com/

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút