Trang chủ » Cấy ghép răng implant » 2 Phương pháp trồng răng nguyên hàm “an toàn & hiệu quả”

2 Phương pháp trồng răng nguyên hàm “an toàn & hiệu quả”

Mất răng là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, mất răng nguyên hàm lại là tình trạng gặp nhiều ở người lớn tuổi. Trồng răng nguyên hàm chính là giải pháp giúp bạn lấy lại được hàm răng nguyên vẹn đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy có những kiểu trồng răng nguyên hàm nào, phương pháp nào hiệu quả?

1/ Một số phương pháp trồng răng nguyên hàm phổ biến hiện nay

Mất răng, không chỉ đối với người cao tuổi mà đối với tất cả mọi người đều gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và thẩm mỹ. Vì thế, sự ra đời của các phương pháp trồng răng chính là vị cứu tinh cho hàm răng, giúp lấy lại hàm răng chắc khỏe. 

Hiện nay tại các nha khoa có nhiều phương pháp trồng răng giả nhưng đối với trường hợp mất răng cả hàm thì có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp trồng răng nguyên hàm là hàm tháo lắp và cấy ghép Implant. Vậy trong 2 giải pháp trên thì nên lựa chọn giải pháp nào tốt để phục hình hàm răng bị mất?

  • Trồng răng nguyên hàm bằng cách làm hàm tháo lắp

Phương pháp này giúp phục hình răng toàn hàm nhưng có đặc tính là có thể tháo ra và lắp vào tiện lợi. Phương pháp này là phương pháp có từ khá lâu, khi công nghệ còn chưa phát triển thì đây là lựa chọn duy nhất cho ai muốn trồng răng nguyên hàm.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng một nền hàm giả hoặc một hàm khung làm bằng nhựa cứng, nhựa dẻo hoặc kim loại có móc nối để giữ hàm giả trên khung hàm. Hàm giả tháo lắp có 2 kiểu: hàm bằng nền nhựa và hàm gắn sườn kim loại. 

2 Phương pháp trồng răng nguyên hàm "an toàn & hiệu quả" 1

Làm hàm giả tháo lắp

>>> Xem thêm: Cấy ghép implant

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Phương pháp làm hàm giả tháo lắp không ảnh hưởng tới các răng khác, an toàn, không gây kích ứng nướu răng, không cần xâm lấn đến cấu trúc răng hay nướu, tháo lắp dễ dàng và đặc biệt là giá thành khá hợp lý. Tuy nhiên, khả năng ăn nhai còn chưa tốt và không được bền.

  • Trồng răng nguyên hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant

Với phương pháp cấy ghép Implant nguyên hàm thì bạn có thể lựa chọn cấy ghép Implant all on 4 hoặc all on 6, tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người. 

Trồng răng Implant thực hiện bằng cách cấy trụ Implant có chất liệu Titanium vào vị trí răng đã mất tại xương hàm. Sau khi trụ này tích hợp với xương hàm, các bác sĩ sẽ đặt khớp nối Abutmen lên trên tạo cùi răng và chụp mão sứ lên trên tạo thành chiếc răng có cấu tạo hoàn chỉnh như răng thật.

2 Phương pháp trồng răng nguyên hàm "an toàn & hiệu quả" 2

Trồng răng Implant nguyên hàm

Phương pháp trồng răng nguyên hàm all on 4 sử dụng 4 trụ Implant, all on 6 sử dụng 6 trụ Implant. Sau đó lắp răng sứ lên trên hoàn thiện một hàm răng hoàn chỉnh.  

Phương pháp này không thể tháo lắp như hàm tháo lắp mà được trồng cố định vào trong xương hàm. 

2/ Nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào khi bị mất răng toàn hàm?

Trồng răng Implant là phương pháp được đánh giá cao hiện nay do vừa đảm bảo thẩm mỹ lại đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, cố định, không bị lung lay. Trồng răng Implant có thể duy trì vĩnh viễn, ít gây ra biến chứng cho răng miệng hơn phương pháp làm hàm giả tháo lắp. 

Để phục hình răng giả nguyên hàm chất lượng tốt bạn nên lựa chọn phục hình phương pháp ghép răng Implant. Trồng răng Implant là công nghệ phục hình răng tốt nhất hiện nay, bền chắc, có tuổi thọ cao và kết quả phục hình răng tốt. Đây là phương pháp trồng răng nguyên hàm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn vì có nhiều ưu điểm vượt trội:

– Răng có hình dáng, màu sắc tự nhiên như răng thật, có kích thước chuẩn và gờ rãnh chính xác trùng khớp với răng thật.

– Do mão răng được làm bằng sứ nên răng trắng đẹp, bền chắc vừa đảm bảo an nhai tốt do răng cố định chắc chắn lại vừa đảm bảo thẩm mỹ.

2 Phương pháp trồng răng nguyên hàm "an toàn & hiệu quả" 3

Trồng răng Implant là giải pháp trồng răng nguyên hàm

>>> Xem thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

– Răng Implant sau khi trồng có độ bền cao, tuổi thọ có thể duy trì vĩnh viễn nếu chăm sóc và bảo vệ đúng cách. 

– Quá trình cấy ghép diễn ra an toàn, nhanh chóng, giảm thiểu xâm lấn và gây đau nhức, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người phục hình.

– Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất ngăn ngừa và hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm mà các phương pháp khác không thể thực hiện được.

Trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép Implant là lựa chọn sáng suốt cho những ai đang có ý định phục hình răng mất. Nếu cần tư vấn thêm về phương pháp này, hãy liên hệ tới Hotline 0842.295.777 tại Nha khoa Alisa để được hỗ trợ nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Địa chỉ trồng răng ở đâu tốt, an toàn & đem lại hiệu quả cao?

* Răng bị gãy một nửa phải làm sao? Cách nào khắc phục hiệu quả?

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI