Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Trồng răng sứ mất bao lâu thì răng hoàn thiện?

Trồng răng sứ mất bao lâu thì răng hoàn thiện?

Trồng răng sứ là giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả. Trồng răng sứ có nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp sẽ mất một khoảng thời gian thực hiện khác nhau. Vậy trồng răng sứ mất bao lâu đối với từng phương pháp?

Trồng răng sứ mất bao lâu thì xong, có răng ăn nhai?

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng sứ phổ biến là: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Thời gian trồng răng sứ mất bao lâu sẽ khác nhau ở mỗi phương pháp.

Hàm giả tháo lắp: Phương pháp này sử dụng hàm nhân tạo với nền hàm bằng nhựa hoặc nền kim loại và bên trên là răng bằng sứ hoặc bằng nhựa. Phương pháp này sử dụng rất đơn giản, có thể lắp vào khi sử dụng và tháo ra khi không dùng hoặc vệ sinh.

Vậy trồng răng sứ mất bao lâu với phương pháp làm hàm giả tháo lắp? Thông thường trồng răng sứ bằng hàm giả tháo lắp chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày với 2 lần hẹn tại nha khoa. Lần 1 là thăm khám và lấy dấu hàm, lần 2 sẽ tới lắp hàm giả tại nha khoa. Phương pháp này khá đơn giản nên thời gian thực hiện cũng nhanh hơn các phương pháp trồng răng khác.

 

Trồng răng sứ mất bao lâu?

>>> Xem thêm: Gãy răng

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Cầu răng sứ: Phương pháp này sử dụng một cầu răng gồm ít nhất 3 răng sứ, trong đó, 2 răng sứ ở 2 đầu cầu răng là trụ cho nhịp cầu được chụp lên 2 răng thật. Cầu răng được thực hiện bằng cách tạo nhám 2 răng thật bên cạnh răng mất, sau đó chụp cầu răng sứ lên trên. 

Với trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lý về răng miệng thì sẽ cần một khoảng thời gian để điều trị sau đó mới có thể lắp cầu răng.

Còn đối với những người không gặp vấn đề về răng miệng, răng miệng khỏe mạnh bình thường thì thời trồng răng sứ sẽ chỉ mất khoảng 2 lần hẹn từ 2 – 4 ngày là hoàn tất.

Trồng răng Implant: Phương pháp này thực hiện bằng cách cấy trực tiếp trụ Implant nhân tạo vào xương hàm làm chân răng sau đó chụp mão sứ lên trên thông qua một khớp nối Abutment. Răng Implant sau khi hoàn thành có cấu tạo, hình dáng và chức năng như răng thật.

Trồng răng Implant mất từ 2 – 6 tháng thì hoàn thành

Vậy trồng răng sứ mất bao lâu với phương pháp trồng răng Implant? Thực tế, một ca trồng răng 1 trụ sẽ mất khoảng 30 – 60 phút. 

Tuy nhiên, để phục hình 1 răng hoàn chỉnh sẽ mất từ 2 – 6 tháng vì phải cần thời gian đợi trụ Implant tích hợp vào xương hàm. Trong thời gian chờ đợi thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên trụ Implant để bệnh nhân có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

Mỗi phương pháp trồng răng sẽ mất một khoảng thời gian nhất định và không giống nhau. Lựa chọn sử dụng phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người, tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế của từng người.

>>> Xem thêm: Mất răng

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Hiện nay, Nha khoa Alisa là địa chỉ trồng răng uy tín và tin cậy tại Hà Nội được rất nhiều người tin tưởng, thực hiện thành công nhiều ca trồng răng cho khách hàng.

Trên đây là thông tin về thắc mắc trồng răng sứ mất bao lâu, hy vọng thông tin này giúp ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu trồng răng thì có thể lựa chọn Nha khoa Alisa nhé, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn hài lòng. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Làm cầu răng sứ là gì? Lợi ích và hạn chế như thế nào?

* Trồng răng khểnh có được không, phương pháp nào hiệu quả?

0838.521.777