Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Trồng răng sứ đau không? Cách nào giảm đau nhanh?

Trồng răng sứ đau không? Cách nào giảm đau nhanh?

Hiện nay, giải pháp tối ưu nhất cho những người mất răng muốn lấy lại răng mất đó chính là trồng răng sứ. Trồng răng sứ có nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp một cách thực hiện khác nhau. Vậy trồng răng sứ đau không?

Trồng răng sứ đau không?

Trồng răng sứ đau không sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Bởi vì, mỗi phương pháp sẽ có một kỹ thuật thực hiện khác nhau, độ khó và mức độ đau cũng sẽ khác nhau. Cùng tìm hiểu một số phương pháp cụ thể dưới đây để biết trồng răng sứ đau không nhé!

Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng với kỹ thuật đơn giản nhất, sử dụng hàm giả với nền hàm bằng nhựa hoặc kim loại và răng bên trên bằng nhựa hoặc sứ. Phương pháp này là phương pháp trồng răng tháo lắp, có thể dễ dàng tháo ra lắp vào không phải tác động gì đến răng và xương hàm nên là phương pháp ít gây đau đớn nhất. 

Hàm giả tháo lắp là phương pháp ít đau nhất

>>> Xem thêm: Trồng răng sứ mất bao lâu

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Do kỹ thuật thực hiện đơn giản, không quá phức tạp nên hiệu quả mà phương pháp này mang lại cũng không cao. Vì thế, phương pháp này không được các chuyên gia đánh giá cao.

Cầu răng sứ

Trồng răng sứ đau không với phương pháp làm cầu răng. Trồng răng bằng cầu răng sứ được thực hiện bằng cách mài 2 răng bên cạnh răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng. Một cầu răng gồm tối thiểu 3 răng được gắn lên trụ răng đã mài thay thế cho răng đã mất. 

Phương pháp cầu răng sứ có thể gây ê buốt

Do phương pháp này tác động đến 2 răng thật bên cạnh nên có thể gây ra tình trạng ê buốt. Thời gian ê buốt có thể kéo dài từ 2 – 3 ngày hoặc có thể lâu hơn. So với hàm giả tháo lắp thì cầu răng sứ thẩm mỹ hơn, thời gian thực hiện cũng nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này tác động lên răng thật ít nhiều cũng gây ảnh hưởng. Cầu răng sứ có tuổi thọ từ 7 – 10 năm tùy vào loại sứ bạn lựa chọn. Phương pháp này không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương nên không được các chuyên gia đánh giá cao.

Cấy ghép Implant

Trồng răng sứ đau không với phương pháp cấy ghép Implant. Phương pháp này thực hiện bằng cách cấy trực tiếp trụ vào xương hàm. Phương pháp này chắc chắn sẽ gây đau, tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây tê vùng cấy ghép nên sẽ không cảm nhận được đau. Sau khi hết thuốc tê thì có thể bạn sẽ thấy hơi đau nhức, tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng vì bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau về nhà cho bạn.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo để giảm đau tại nhà như chườm lạnh giúp hạn chế được cơn đau nhức. Tình trạng này không kéo dài lâu, chỉ khoảng 1 ngày là cơn đau sẽ giảm bớt. 

Trồng răng Implant có thể hơi đau nhức sau khi làm

>>> Xem thêm: Có nên trồng răng implant

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

So với 2 phương pháp làm hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ thì trồng răng Implant là phương pháp trồng răng sứ được đánh giá cao, đem lại hiệu quả tốt nhất trong các phương pháp trồng răng sứ hiện nay.

Đối với những trường hợp mất răng mà có thể tiến hành cấy ghép Implant thì bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện. Mặc dù phương pháp này có thể hơi gây đau sau khi thực hiện nhưng về lâu dài sẽ cho hiệu quả tốt. Phương pháp này là phương pháp duy nhất hạn chế được tình trạng tiêu xương, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và đặc biệt là thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tương tự như răng thật.

Vấn đề trồng răng sứ đau không đã được làm rõ ở trên. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc hoặc cần tư vấn về phương pháp trồng răng, hãy liên hệ tới Nha khoa Alisa để được hỗ trợ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Răng bị gãy một nửa phải làm sao? Cách nào khắc phục hiệu quả?

* Lưu ý khi trồng răng sứ không nên bỏ qua nếu có ý định trồng răng

0838.521.777