Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Răng bị gãy một nửa phải làm sao? Cách nào khắc phục hiệu quả?

Răng bị gãy một nửa phải làm sao? Cách nào khắc phục hiệu quả?

Rất nhiều người gặp phải tình trạng răng bị gãy một nửa có thể do tai nạn hoặc do bệnh lý về răng miệng khiến răng bị gãy. Vậy làm cách nào có thể khôi phục lại chiếc răng bị gãy? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Răng bị gãy một nửa phải làm sao để khắc phục?

Răng là một bộ phận quan trọng đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính. Răng khi bị gãy, nứt rạn thì không thể tự hồi phục lại được.

Răng bị gãy một nửa phải làm sao? Cách nào khắc phục hiệu quả? 1

Răng khi bị gãy không thể tự phục hồi

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

>>> Xem thêm: Mất răng lâu năm

Do vậy, nếu muốn khôi phục lại thì chỉ có cách là tìm đến các phương pháp nha khoa. Một trong số các phương pháp nha khoa để phục hình răng đã mất hoặc gãy rụng đó là trồng răng. 

Với trường hợp răng bị gãy một nửa, để biết được cách khắc phục hiệu quả và phù hợp nhất thì chỉ có cách là đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tư vấn, từ đó, mới có thể đưa ra hướng điều trị cụ thể và hiệu quả nhất.

Thông thường, với trường hợp răng bị gãy một nửa thì có thể có một số hướng điều trị sau: 

– Với trường hợp có thể khôi phục trên răng thật thì có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão răng sứ lên chiếc răng bị gãy để khôi phục lại răng và giải quyết tình trạng ăn nhai và thẩm mỹ. 

Răng bị gãy một nửa phải làm sao? Cách nào khắc phục hiệu quả? 2

Bọc răng sứ khắc phục răng bị gãy

– Với trường hợp không thể khôi phục trên răng thật thì hướng điều trị hiệu quả nhất là trồng răng. Để khắc phục tình trạng răng bị gãy 1 nửa bằng cách trồng răng thì có thể lựa chọn một trong hai phương pháp: cầu răng hoặc cấy ghép Implant. 

+ Cầu răng: Để làm cầu răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 chiếc răng bên cạnh để làm nhịp cầu 3 răng liền nhau.

+ Trồng răng Implant: Để cấy ghép Implant cần phải nhổ chân răng gãy để đặt chân răng mới và lắp thân răng lên trên. Chân răng Implant chính là trụ Implant được làm bằng Titanium, thân răng là mão răng sứ chụp lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Răng bị gãy một nửa phải làm sao? Cách nào khắc phục hiệu quả? 3

Khắc phục răng bị gãy bằng trồng răng Implant

>>> Xem thêm: Trồng răng sứ có đau không

Khi trồng răng, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng răng sứ toàn sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi phục hình răng. Bởi vì, răng toàn sứ được chế tác tư phôi sứ thuần nên độ bền cao. Mặt khác, răng sứ toàn sứ có nhiều màu sắc khác nhau nên khi phục hình, bác sĩ sẽ chọn răng sứ có màu sắc tương tự như răng thật. Vì thế, sẽ không ai biết bạn đang trồng răng giả vi ngoài màu sắc thì kích thước và hình dáng răng sau khi trồng cũng tương tự như răng thật nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình răng thì đừng bỏ qua Nha khoa Alisa nhé. Tại Alisa Dental, đội ngũ bác sĩ tiến hành trồng răng đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Bên cạnh đó, bác sĩ còn có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực phục hình răng mất. 

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Trước khi phục hình răng, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng để kiểm tra tình trạng răng miệng xem có thể thực hiện trồng răng hay bọc răng sứ và đưa ra phương pháp xử lý chính xác nhất. 

Công nghệ trồng răng hiện đại cùng các dòng sứ cao cấp, chất lượng nên đảm bảo đem đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất.

Bạn gặp tình trạng răng bị gãy một nửa, bạn muốn tư vấn tốt hơn về tình trạng của mình hãy đến trực tiếp Nha khoa Alisa, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Địa chỉ trồng răng ở đâu tốt, an toàn & đem lại hiệu quả cao?

* Giá trồng răng sứ bao nhiêu tiền? Nên làm ở đâu để tiết kiệm?

0838.521.777