Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Nên trồng răng sứ loại nào đảm bảo chất lượng và hiệu quả?

Nên trồng răng sứ loại nào đảm bảo chất lượng và hiệu quả?

Trồng răng được coi là giải pháp phục hình và thay thế răng mất hữu hiệu. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phương pháp trồng răng khác nhau khiến cho việc lựa chọn của khách hàng trở nên khó khăn hơn. Vậy nên trồng răng sứ loại nào đảm bảo chất lượng và hiệu quả?

Nên trồng răng sứ loại nào?

Để biết nên trồng răng sứ loại nào thì bạn cũng nên có thông tin về các phương pháp trồng răng sứ hiện nay.

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng sứ phổ biến là làm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. 

Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp chủ yếu sử dụng cho người lớn tuổi không đủ sức khỏe và tổ chức lợi không đảm bảo để làm cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant. Đặc biệt phương pháp này còn nhiều hạn chế.

Trong 3 phương pháp kể trên thì làm cầu răng sứ và trồng răng Implant đều tốt gần như nhau, cả 2 phương pháp đều giúp phục hình răng hoàn chỉnh, đảm bảo số răng đầy đủ trên cung hàm. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có kỹ thuật thực hiện khác nhau với những giá trị và ưu điểm tương ứng nên nhiều người vẫn thắc mắc nên trồng răng sứ loại nào?

Nên trồng răng sứ loại nào đảm bảo chất lượng và hiệu quả? 1

Nên trồng răng sứ loại nào?

>>> Xem thêm: Mất nhiều răng

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Trước kia, khi y học chưa tiến bộ như hiện nay thì cầu răng được sử dụng phổ biến khi bị mất răng toàn bộ hoặc gãy thân răng đến sát chân răng. Lúc đó, ngoài cầu răng thì người mất răng gần như không còn lựa chọn nào khác để khôi phục răng. 

Nên trồng răng sứ loại nào đảm bảo chất lượng và hiệu quả? 2

Phương pháp làm cầu răng sứ

Tuy nhiên, khi Implant ra đời, cầu răng đã mất dần lợi thế, bởi phương pháp trồng răng Implant đã làm được điều mà cầu răng sứ không làm được đó là phục hồi răng mất mà không làm tổn thương đến các răng bên cạnh như phương pháp trồng răng sứ. 

Bởi vì, kỹ thuật cầu răng muốn thực hiện được cần phải mài cùi răng bên cạnh để làm trụ đỡ cầu răng. Cầu răng sẽ bao gồm răng thay thế cho răng mất và cả 2 răng sứ chụp lên 2 răng trụ đã được tạo nhám. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp phục hình cầu răng vì phải tạo nhám 2 răng bên cạnh có thể gây ê buốt hoặc sẽ bị yếu dần đi theo thời gian. 

Với phương pháp trồng răng Implant thì phương pháp này thực hiện bằng cách cấy trực tiếp trụ Implant được làm bằng titanium vào xương hàm, có chức năng như chân răng thật, nâng đỡ phần răng sứ bên trên. Vì thế, trồng răng Implant giúp bạn có được chiếc răng hoàn chỉnh mà không hề ảnh hưởng đến răng khác do nó đứng độc lập. 

Nên trồng răng sứ loại nào đảm bảo chất lượng và hiệu quả? 3

Phương pháp trồng răng Implant

>>> Xem thêm: Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian

Đặc biệt, cấy ghép Implant sẽ đảm bảo hơn, không xâm lấn răng thật. Tuy nhiên giá Implant cao hơn cầu răng nhưng tính về hiệu quả lâu dài thì trồng răng implant là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Với thông tin mà nha khoa Alisa đưa ra ở trên, hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn nên trồng răng sứ loại nào. Nếu có nhu cầu trồng răng, hãy đến trực tiếp Nha khoa Alisa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Trồng răng hàm giá bao nhiêu? Có đắt hơn trồng răng cửa không?

* Kỹ thuật trồng răng implant là gì, thực hiện như thế nào?

0838.521.777