Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Nên trồng răng sứ hay implant để đảm bảo hiệu quả?

Nên trồng răng sứ hay implant để đảm bảo hiệu quả?

Hiện nay, trồng răng sứ đang trở thành phương pháp phục hình răng hiện đại được nhiều người tìm đến với mong muốn tìm lại chiếc răng đã mất. Tuy nhiên, nên trồng răng sứ hay implant là vấn đề rất nhiều người đang băn khoăn.

Nên trồng răng sứ hay Implant?

Nên trồng răng sứ hay Implant là thắc mắc không của riêng ai, bởi vì rất nhiều người có ý định trồng răng vẫn đang lăn tăn chưa biết lựa chọn phương pháp nào.

Trồng răng sứ còn có tên gọi khác là làm cầu răng sứ. Cầu răng sứ là phương pháp sử dụng một dãy mão răng sứ gồm ít nhất 3 răng, trong đó, 2 răng ở đầu cầu được chụp vào 2 răng thật bên cạnh răng mất. Trụ răng thật trước khi chụp cầu răng lên phải được mài và tạo nhám để mão răng sứ bám chắc vào cùi răng, chiếc răng ở giữa cầu răng được thay thế vào vị trí răng mất tương ứng. 

Để làm được cầu răng sứ thì 2 răng bên cạnh răng mất phải đảm bảo còn khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho cả cầu răng.

Phương pháp làm cầu răng sứ

>>> Xem thêm: Mất răng

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Trồng răng Implant là kỹ thuật sử dụng trụ răng được làm bằng chất liệu Titanium được đặt vào bên trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Thông thường, sẽ mất từ 2 – 6 tháng để trụ răng tích hợp vào xương hàm. Sau khi trụ đã tích hợp thì mão răng sứ vĩnh viễn sẽ được chụp lên trên nhờ khớp nối Abutmen. Răng Implant sau khi hoàn thành sẽ tương tự như răng thật từ cấu tạo, hình dáng, màu sắc và cả chức năng ăn nhai.

Vậy nên trồng răng sứ hay Implant? Thực tế, cầu răng sứ để thực hiện thì cần 2 răng bên cạnh răng mất khỏe mạnh. Mặt khác, làm cầu răng sứ thì bắt buộc phải mài 2 răng bên cạnh để làm trụ đỡ cầu răng nên có thể sẽ gây ê buốt, đau nhức trong 1, 2 ngày đầu mới làm răng. Tuy nhiên, đối với răng nhạy cảm thì tình trạng này có thể kéo dài lâu hơn. Làm cầu răng sứ phải mài răng thật nên về lâu dài có thể sẽ bị ảnh hưởng, khả năng ăn nhai sẽ bị giảm sút nên phương pháp này không được đánh giá cao.

So với cầu răng sứ thì trồng răng Implant có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Do răng Implant được cấy trực tiếp vào vị trí mất răng, đứng độc lập nên không ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Phương pháp trồng răng Implant

>>> Xem thêm: Trồng răng khểnh

Mặt khác, do trụ răng được tích hợp vào xương hàm nên tại vị trí mất răng, vùng xương hàm sẽ được kích thích hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra. 

Răng Implant đứng độc lập trên cung hàm, không tác động đến răng thật, không gây xâm lấn răng thật, giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa.

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Trồng răng Implant, khách hàng sẽ không phải làm nhiều lần như cầu răng sứ, làm một lần dùng trọn đời vì tuổi thọ của răng Implant rất cao, độ bền lâu dài.

Trong 2 phương pháp, nên trồng răng sứ hay implant thì câu trả lời là trừ những trường hợp không đủ điều kiện để trồng răng Implant ra thì các chuyên gia khuyến cáo nên cấy ghép Implant để đem lại hiệu quả phục hình cao nhất.

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã biết được nên trồng răng sứ hay Implant. Để biết chính xác nhất phương pháp nào phù hợp với mình, hãy đến Nha khoa Alisa gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Mất răng cửa trồng lại bằng phương pháp nào hiệu quả?

* Trồng răng sứ mất bao lâu thì răng hoàn thiện?

0838.521.777