Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Mất răng cửa trồng lại bằng phương pháp nào hiệu quả?

Mất răng cửa trồng lại bằng phương pháp nào hiệu quả?

Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Trồng răng là giải pháp thay thế răng mất giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe. Vậy mất răng cửa nên lựa chọn phương pháp nào?

1/ Mất răng cửa ảnh hưởng như thế nào?

Trên cung hàm, hàm răng sẽ gồm răng cửa, răng hàm và răng khôn (nếu có). Trong khi răng hàm đảm nhiệm chức năng nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào hệ tiêu hóa thì răng cửa có vai trò cắn và xé thức ăn. Bên cạnh đó, răng cửa còn có vai trò quan trọng trong thẩm mỹ khuôn mặt, vì thế, mất răng cửa vừa ảnh hưởng đến ăn nhai vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Mất răng cửa trồng lại bằng phương pháp nào hiệu quả? 1

Răng cửa vừa ảnh hưởng thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng ăn nhai

>>> Xem thêm: Trồng răng nanh giá bao nhiêu

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Mất răng cửa có thể ảnh hưởng đến một số vấn đề sau:

– Ăn nhai khó khăn: Khi mất răng cửa,  thức ăn không được xé nhỏ sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, dạ dày sẽ phải làm việc nhiều hơn, nếu tình trạng này kéo dài lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả cơ thể.

– Gây mất thẩm mỹ: Răng cửa nằm ở phía trước cung hàm, sẽ bị lộ ra khi giao tiếp nên khi răng cửa bị mất đi sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ làm bạn thiếu tự tin hơn khi giao tiếp.

– Gây tình trạng tiêu xương:mất răng cửa hay răng hàm thì tình trạng tiêu xương là tình trạng sẽ xảy ra. Nếu mất răng lâu năm mà không tiến hành trồng răng thay thế vào vị trí đó thì tại vị trí mất răng sẽ gặp tình trạng tiêu xương. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, gây xô lệch răng, phát âm sai lệch. 

2/ Mất răng trồng lại bằng phương pháp nào hiệu quả?

Với trường hợp mất răng cửa thì có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp dưới đây:

Hàm giả tháo lắp: Phương pháp này sử dụng hàm giả gồm nền hàm và phần răng thay thế cho răng mất. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến, chủ yếu với trường hợp mất nhiều răng cửa ở người già.

Cầu răng sứ: Đây là phương pháp sử dụng một nhịp cầu răng sứ gồm ít nhất 3 răng sứ, trong đó, 2 răng đầu cầu là 2 mão răng được chụp vào 2 thân răng thật bên cạnh răng mất đã được mài sẵn, răng ở giữa sẽ thay thế vào vị trí răng mất. 

Mất răng cửa trồng lại bằng phương pháp nào hiệu quả? 2

Làm cầu răng cửa

>>> Xem thêm: Mất răng lâu năm

Cấy ghép răng Implant: Phương pháp này sử dụng trụ răng bằng Titanium cấy trực tiếp vào xương hàm, tiếp đó là khớp nối Abutment và mão răng sứ được lắp lên trên. Răng Implant sẽ thay thế vào vị trí răng bị mất, có cấu tạo tương tự như răng thật bao gồm chân răng và thân răng, đứng độc lập trên cung hàm.

Mất răng cửa trồng lại bằng phương pháp nào hiệu quả? 3

Trồng Implant răng cửa

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Trong 3 phương pháp trên thì cấy ghép Implant là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội mà 2 phương pháp còn lại không có được.

Đối với trường hợp mất răng mà xương hàm và các điều kiện khác đáp ứng được thì cấy ghép Implant sẽ là lựa chọn tối ưu nhất nên thực hiện.

Tại Nha khoa Alisa, cấy ghép Implant là phương pháp đang được ưa chuộng và được nhiều khách hàng lựa chọn. Đối với trường hợp mất răng cửa hay răng hàm thì trồng răng Implant sẽ luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất. 

Nếu bạn mất răng cửa hoặc mất bất cứ chiếc răng nào thì trồng răng là việc nên thực hiện càng sớm càng tốt. Bạn muốn trồng răng, đừng bỏ qua Alisa nhé, chắc chắn chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Trồng răng sứ bị hôi miệng đúng hay sai? Thực hư vấn đề này ra sao?

* Lưu ý khi trồng răng sứ không nên bỏ qua nếu có ý định trồng răng

0838.521.777