Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Mất nhiều răng phải làm sao? Nên khắc phục bằng cách nào?

Mất nhiều răng phải làm sao? Nên khắc phục bằng cách nào?

Răng đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc ăn nhai mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ khuôn mặt. Vì thế, mất nhiều răng khiến hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, ăn nhai cũng khó khăn hơn. Vậy mất nhiều răng phải làm sao, nên làm cầu răng hay Implant?

Mất nhiều răng phải làm sao? Khắc phục bằng cách nào?

Theo bác sĩ tại nha khoa Alisa thì vấn đề mất nhiều răng phải làm sao, nên lựa chọn cầu răng sứ hay implant còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. 

Theo đánh giá thì cả 2 phương pháp đều tốt, đều giúp phục hình răng hoàn chỉnh, đảm bảo số răng đầy đủ trên cung hàm. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có kỹ thuật thực hiện khác nhau và có những ưu điểm khác nhau.

Lựa chọn phương pháp khắc phục tình trạng mất nhiều răng sẽ phụ thuộc vào số lượng răng còn hay mất. 

Mất nhiều răng phải làm sao? Nên khắc phục bằng cách nào? 3

Mất nhiều răng phải làm sao?

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Trước kia, khi công nghệ còn chưa phát triển thì cầu răng là lựa chọn tốt nhất. Cầu răng sứ là phương pháp có tác dụng phục hình thẩm mỹ lại cho những răng đã mất bởi nhiều lý do. Phương pháp này thực hiện bằng cách bắc cầu, sử dụng dải răng sứ gồm ít nhất 3 răng để đặt vào khoảng trống bị mất răng.

Mất nhiều răng phải làm sao? Nên khắc phục bằng cách nào? 1

Phương pháp làm cầu răng sứ

>>> Xem thêm: Gãy răng

Để thực hiện được phương pháp này thì đòi hỏi 2 răng bên cạnh phải thật khỏe mạnh. Bởi vì, với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành tạo nhám 2 cùi răng thật của 2 răng bên cạnh, sau đó mão sứ sẽ trở thành vỏ bọc xung quanh trụ răng và răng giả sẽ nằm giữa 2 mão răng này. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp cầu răng, vì phải tạo nhám răng nên có thể sẽ gây ra tình trạng ê buốt và răng có thể bị yếu dần. 

Tuy nhiên, trong thời đại xã hội và công nghệ phát triển như hiện nay, không khó để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Trồng răng Implant ra đời khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng mất hiệu quả mà không hề làm tổn thương đến bất kỳ răng nào khác trên cung hàm. Bởi vì, răng Implant đứng độc lập trên cung hàm, không phải mài răng nên không ảnh hưởng đến các răng thật bên cạnh.

Trụ Implant được làm bằng Titanium được cấy trực tiếp vào xương hàm có chức năng giống như chân răng, nâng đỡ và bám giữ thân răng sứ bên trên. 

Sau một khoảng thời gian chờ đợi để trụ răng tích hợp được với nướu, các bác sĩ sẽ chụp mão sứ lên để thay cho thân răng đã mất. Trụ răng và thân răng được kết nối thông qua khớp nối gọi là Abutment. 

Mất nhiều răng phải làm sao? Nên khắc phục bằng cách nào? 2

Trồng răng implant khắc phục răng mất

>>> Xem thêm: Cấy ghép implant all on 4

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Phương pháp trồng răng Implant là hiện đại và mang lại hiệu quả tốt hơn so với phương pháp cầu răng sứ. Tùy và tình trạng và khả năng kinh tế của mỗi người mà có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp vấn đề mất nhiều răng phải làm sao, nên sử dụng phương pháp nào. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì, hãy đến với Nha khoa Alisa hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0842.295.777 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Bị mất răng hàm số 6 khiến nhai khó khăn – Đừng coi thường!

* Địa chỉ trồng răng ở đâu tốt, an toàn & đem lại hiệu quả cao?

0838.521.777