Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Bị mất răng hàm số 6 khiến nhai khó khăn – Đừng coi thường!

Bị mất răng hàm số 6 khiến nhai khó khăn – Đừng coi thường!

Răng hàm số 6 là chiếc răng quan trọng, đảm nhiệm chức năng chính trong việc ăn nhai và cắn xé thức ăn. Việc mất răng hàm số 6 ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn uống và sức khỏe răng miệng. Vì thế, trồng răng là việc làm cần thiết nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Mất răng hàm số 6 và những hậu quả xấu tiêu cực

Trên hàm răng, nếu những chiếc răng cửa mang tính thẩm mỹ cao, dùng để cắn thức ăn thì răng hàm lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc nghiền nát và nhai nhuyễn thức ăn trước khi được nuốt vào.

Răng hàm số 6 là chiếc răng đảm nhiệm vai trò ăn nhai quan trọng và có mối liên hệ mật thiết với các dây thần kinh ở trong xoang hàm nên khi mất răng hàm số 6 sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Vì thế, việc bảo tồn răng số 6 là điều quan trọng hàng đầu cần phải làm.

Bị mất răng hàm số 6 khiến nhai khó khăn - Đừng coi thường! 1

Mất răng hàm số 6 gây ra nhiều hệ lụy xấu

>>> Xem thêm: Trồng răng nguyên hàm

Nhiều người nghĩ rằng mất răng hàm 6 chỉ ảnh hưởng một chút tới việc ăn nhai nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Mất răng hàm số 6 không ảnh khiến việc ăn nhai khó khăn mà còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được khắc phục kịp thời. Một số hậu quả khi mất răng hàm số 6:

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Ảnh hưởng đến việc ăn uống và hệ tiêu hóa: Như đã nói, răng hàm số 6 đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính nên khi mất răng số 6 việc ăn uống sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi thức ăn không được nghiền nát mà đưa vào hệ tiêu hóa sẽ khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều. Điều này nếu để lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày.

Bị mất răng hàm số 6 khiến nhai khó khăn - Đừng coi thường! 2

Mất răng khiến ăn uống trở nên khó khăn

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt: Nhiều người nghĩ rằng chỉ có mất răng cửa mới ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Nhưng trên thực tế, việc mất răng hàm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt đặc biệt là khi bạn cười. Bên cạnh đó, nếu mất răng hàm lâu ngày mà chưa được trồng răng thì sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm làm ảnh hưởng đến khuôn mặt, dễ bị lão hóa sớm nhìn bạn sẽ già hơn so với tuổi thật.

Ảnh hưởng và làm yếu các răng xung quanh: Mất răng hàm khiến lực nhai tác động không đều, làm các răng xung quanh yếu dần đi và mất lực năng đỡ, bị xô lệch vào khoảng răng mất. Đặc biệt, tại vị trí răng đối diện răng mất, răng đối diện sẽ có xu hướng thòng xuống gây nên lệch khớp cắn.

Gây tình trạng tiêu xương hàm: Theo thống kê thì khoảng 3 tháng sau khi mất răng, xương hàm tại vị trí răng mất sẽ có dấu hiệu tiêu xương. Khi xương bị tiêu sẽ dẫn đến tụt lợi chân răng ở những răng kế cận. Xương hàm không chỉ giúp nâng đỡ răng mà còn nâng đỡ cả vùng dưới khuôn mặt. Vì thế, khi xương hàm bị tiêu đi khuôn mặt bạn sẽ mất đi sự cân đối, mặt bị hóp và chảy xệ khiến bạn có xu hướng già hơn so với tuổi thật.

 Bị mất răng hàm số 6 khiến nhai khó khăn - Đừng coi thường! 3

Mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tiêu xương hàm

>>> Xem thêm: Trồng răng implant mất bao lâu

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Do những hệ lụy khôn lường mà mất răng hàm số 6 gây ra mà việc trồng răng số 6 nên thực hiện càng sớm càng tốt. Trong số các phương pháp trồng răng thì trồng răng Implant là phương pháp được đánh giá rất cao. Phương pháp này sử dụng chân răng nhân tạo là trụ Implant được làm từ Titanium đưa vào vị trí răng mất. Sau khi trụ răng đã tích hợp vào xương hàm thì thì sẽ được chụp mão sứ lên thông qua khớp nối Abutment bạn sẽ có một chiếc răng hoàn chỉnh ăn nhai như răng thật.

Bạn bị mất răng hàm số 6, bạn muốn trồng răng Implant hãy liên hệ với Nha khoa Alisa qua hotline 0842.295.777 để được hỗ trợ đặt lịch và điều trị nhé. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc chắn, khỏe mạnh, ăn nhai như răng thật.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Trồng răng Implant có nguy hiểm không, ảnh hưởng ra sao?

* Mất răng số 7 – NÊN hay KHÔNG NÊN trồng răng?

0838.521.777